Nguyễn Quỳnh Anh
facebook google+ twitter linkedIn
email wgsgabrielleqa@gmail.com
Only dead fish go with the flow

Những Thắc Mắc Thường Gặp Khi Mất Đi Vật Nuôi

Những Thắc Mắc Thường Gặp Khi Mất Đi Vật Nuôi

Nếu nhận thấy rõ ràng vật nuôi của mình đang chịu đau đớn suốt ngày đêm, tốt hơn hết bạn nên nghĩ đến một cái chết nhân đạo. Đôi khi con vật vẫn tiếp tục ăn uống bất chấp đau đớn, thở hổn hển hay tỏ ra rối loạn phương hướng. Nếu không chắc chắn con vật của mình đau yếu thế nào, hãy theo dõi tình trạng của nó sát sao hàng ngàay. Bằng cách đó bạn có thể xác định được liệu đã đến lúc để con vật được giải thoát hay chưa. Một điều quan trọng, bạn cũng cần hỏi bác sĩ thú y về các dấu hiệu chính xác cho thấy mức độ đau đớn của bệnh tật mà con vật đang phải chịu đựng.


Chăm Sóc Mắt Cho Chó

Chăm Sóc Mắt Cho Chó

Những giống chó lông dài dễ có nguy cơ bị tổn thương mắt nếu như không được tỉa lông gọn gàng. Dùng kéo có đầu nhọn và tỉa phần lông xung quanh vùng mắt của chú chó một cách cẩn thận sẽ giúp nó luôn luôn nhìn rõ mọi vật mà không lo bị lông chạm vào và gây tổn thương mắt. Xà phòng hay những loại thuốc dùng ngoài da có thể gây kích ứng đến vùng mắt của chú chó. Hãy cẩn thận khi tắm cho chúng hoặc bôi thuốc mỡ hay các loại thuốc diệt bọ chét.


Năm Điều Hoang Đường Nhất Về Chăm Sóc Cho Thú Cưng

Năm Điều Hoang Đường Nhất Về Chăm Sóc Cho Thú Cưng

Có thể bạn cho rằng những bác sĩ thú y không có lí do gì để bận tâm đến việc làm đẹp và chăm chút ngoại hình cho thú cưng của bạn cả, nhưng sự thực thì không phải như vậy. Các dịch vụ chăm sóc thú nuôi có quá nhiều vấn đề liên quan đến thú y, đến nỗi mà đôi khi ta khó lòng tách rời hai lĩnh vực này. Nếu bạn không tin, hãy hỏi bất kì một chuyên gia chăm sóc thú nuôi nào và họ sẽ nói với bạn điều y hệt.


10 Giống Chó Thích Hợp Với Những Gia Đình Bận Rộn

10 Giống Chó Thích Hợp Với Những Gia Đình Bận Rộn

“Chó cần được quan tâm chăm sóc 24/7, vì thế nên các gia đình có rất nhiều cơ hội để trở thành một phần trong đời sống của chúng, từ việc đưa chúng đi tản bộ cho đến việc học và góp phần dạy chúng những hành vi ứng xử khác nhau ở lớp huấn luyện chó” – Lisa Peterson, người phát ngôn của Hiệp hội chó giống Mỹ cho biết. “Chúng được lợi từ sự chăm sóc thường xuyên và kiên nhẫn của tất cả các thành viên trong gia đình”.


Tác Hại Của Nhiệt Độ Và Độ Ẩm Đối Với Chó Cưng

Tác Hại Của Nhiệt Độ Và Độ Ẩm Đối Với Chó Cưng

Tình huống là: Bạn đã kiểm tra nhiệt độ ngoài trời trước khi dẫn chó cưng ra ngoài đi dạo. Nhưng khi cửa mở, cả hai được đón chào bởi một luồng hơi nóng đột ngột ập đến. Cảm giác ngoài trời còn nóng hơn cả nhiệt độ thực tế!


Thiếu Hụt Canxi Ở Chó

Thiếu Hụt Canxi Ở Chó

Canxi là một loại khoáng chất thiết yếu không chỉ đối với con người, mà cả với loài chó nữa. Canxi cần thiết cho quá trình hình thành xương và răng, và khi cơ thể không nạp đủ canxi sẽ gây ra sự thiếu hụt canxi. Thiếu canxi ở chó còn được gọi là bệnh còi xương hoặc sốt sữa ở những chú chó đang mang thai hoặc cho con bú.


Có Nên Cho Cún Cưng Ăn Quá Nhiều Protein?

Có Nên Cho Cún Cưng Ăn Quá Nhiều Protein?

Protein góp phần giúp cơ thể phát triển lớn hơn, và là một chất cần thiết để cơ thể thực hiện các chức năng sinh lý hàng ngày. Tuy nhiên, khi cún cưng ăn quá nhiều protein trong một bữa ăn, chúng không thể được hấp thụ hết cùng một lúc, mà cũng không thể lưu trữ trong cơ thể để sử dụng sau. Cơ thể sẽ bài tiết lượng protein thừa qua thận và ra khỏi cơ thể bằng đường nước tiểu. Do đó chất lượng protein quan trọng hơn là khối lượng, vì protein chất lượng cao thường khả dụng sinh học hơn và dễ hấp thụ hơn.


Chứng Hạ Thân Nhiệt Ở Mèo

Chứng Hạ Thân Nhiệt Ở Mèo

Mặc dù có lớp lông dày nhưng khi mèo ở những vùng có nhiệt độ lạnh, nhất là khi cơ thể chúng đang bị ướt, có thể dẫn đến chứng hạ thân nhiệt. Khi đó, nhiệt độ cơ thể mèo xuống dưới 38°C (nhiệt độ cơ thể bình thường của mèo là 38°C - 39°C), nhịp tim và các chức năng cơ thể chậm dần, và nếu không được xử lí kịp thời có thể dẫn đến tử vong.


Giúp Thú Cưng Vượt Qua Nỗi Sợ Khi Giông Bão

Giúp Thú Cưng Vượt Qua Nỗi Sợ Khi Giông Bão

Mùa hè thường đến kèm với nhiều đợt bão nhiệt đới, cùng những cơn giông dữ dội. Thú cưng của bạn có run sợ khi nghe thấy tiếng sấm nổ từ xa không? Có nhiều chú chó trốn dưới gầm giường hay trong bồn tắm để thoát khỏi sự tấn công của sấm và chớp. Một số còn bị hoảng loạn và cố gắng chạy trốn khỏi âm thanh đáng sợ đó, đến mức tự làm chính mình bị thương. Chó và mèo có thể cảm nhận được cơn bão đang đến khi áp suất không khí giảm nhanh đột ngột, và có thể có biểu hiện sợ hãi từ trước cả khi cơn bão thực sự đến. May mắn là dù những cơn giông có gây ra nỗi sợ cho thú cưng của bạn, chúng có thể được huấn luyện để kiểm soát phản ứng và bình tĩnh lại khi có sấm và chớp. Mười cách dưới đây có thể giúp thú cưng của bạn vượt qua nỗi sơ giông bão một cách an toàn.


Ảnh Hưởng Của Thức Ăn Đến Tâm Trạng Cún Cưng

Ảnh Hưởng Của Thức Ăn Đến Tâm Trạng Cún Cưng

Dinh dưỡng có ảnh hưởng quan trọng tới sức khỏe vật nuôi, nhưng liệu bạn có từng nghĩ rằng, nó cũng ảnh hưởng đến tâm trạng và hành vi của chúng không? Dưới đây là ba cách mà chế độ ăn uống trực tiếp tác động đến hành vi của vật nuôi nhà bạn.

Top
Tư vấn với NanaPet