Mai Phương
facebook google+ twitter linkedIn
email hpmaiphuong@gmail.com
I hope i never get tired of the night sky, of thunderstorms, of watching cream make galaxies in my coffee. I hope i never grow to be someone who can no longer see the small beautiful things.

Mèo Xiêm

Mèo Xiêm

Đến từ Thái Lan vào những năm 1880, những chú mèo Xiêm đầu tiên được phát hiện ở Châu u và ngay lập tức được yêu thích trên toàn thế giới. Mèo Xiêm hiện đại là những con vật duyên dáng, năng động với hình thể góc cạnh, mảnh mai nhưng mạnh mẽ và cơ bắp trong khi những chú mèo Xiêm cổ lại mang vẻ đẹp tròn mũm mĩm vô cùng dễ thương. Đó tuy là những chú mèo quấn người nhưng đặc biệt “khó tính”, “nói nhiều” và cực kì thông minh. Những sự “khác biệt” ấy làm nên vẻ đẹp vừa “quý tộc” vừa “độc” và “lạ” của mèo Xiêm cũng như sức hút toàn cầu của chúng.


Mèo Van Thổ Nhĩ Kỳ (Turkish Van)

Mèo Van Thổ Nhĩ Kỳ (Turkish Van)

Nguồn gốc của mèo Van Thổ Nhĩ Kỳ (Turkish Van) được thể hiện rất rõ rang qua tên gọi của chúng: một giống mèo cổ xưa và hiếm, được tìm thấy gần hồ Van, ở phía Đông Thổ Nhĩ Kỳ (Turkish). Mèo Van khá to lớn, dũng mãnh và năng động với bộ lông dày, đồ sộ, màu sắc đặc trưng. Không chỉ thế, đây còn là những chú mèo thích nước và bơi lội. Chúng là dòng mèo đặc biệt hiếm, kể cả trên quê hương và những chú mèo Van bản địa (sinh trưởng ở Thổ Nhĩ Kỳ) có những đặc điểm độc nhất so với mèo Van sinh trưởng tại các vùng khác nhau trên thế giới.


Chuyện Tào Lao Nhà Shironeko

Chuyện Tào Lao Nhà Shironeko

Hẳn là với những bạn yêu mèo không còn lạ lẫm gì với chú mèo béo “Shironeko” đến từ Kamaishi-shi, Iwate, Nhật Bản. Nhưng chả mấy ai gọi hắn bằng tên, người ta thích gọi “hắn” là “Lợn”, là “mặt mông”, “Thần Đằng”,… hay đơn giản chỉ là “con heo mặt mông vô dụng nhưng nổi tiếng nhất quả đất”. Sở thích của “hắn” thì hẳn là ngủ rồi, ăn (hại) nữa và khi nào mắt “hắn” mở to một chút, “hắn” sẽ đi ve vãn bè lũ “phi tần” của “hắn”, mà hoặc có thể là bánh xe hay củ cải. Tùy, “hắn” đẹp “hắn” có quyền!


Phân Mèo Có Thể Nói Gì Với Bạn?

Phân Mèo Có Thể Nói Gì Với Bạn?

Quan sát “phưn” mèo rất quan trọng, nó là phương pháp rẻ tiền nhất bạn có thể làm để phòng ngừa và phát hiện bệnh cho mèo cưng.


Mèo Và Bệnh Táo Bón

Mèo Và Bệnh Táo Bón

Sau khi đã tìm hiểu sơ lược về phân mèo và các vấn đề liên quan, giờ là lúc chúng ta tìm hiểu kỹ hơn về chứng táo bón - một bệnh rất điển hình và gây rất nhiều khó chịu, đau đớn cho mèo yêu. Khi mèo bị táo bón, phân quá khô cũng gây nên khá nhiều vấn đề. Trước hết là sự khó chịu và đau đớn khi đi vệ sinh (để dễ hình dung thì người sao mèo vậy thôi!). Tuy nhiên nếu chỉ là những cơn táo bón ngắn ngày, thì không có gì nguy hiểm. Nhưng nếu kèm thèm mệt mỏi quá mức hoặc thậm chí khó và bí đại tiện, bệnh có thể biến chứng càng nguy hiểm hơn và có thể thành mãn tính! Lúc này bạn cần liên lạc với bác sĩ thú y.


Quiz "Hộp Vệ Sinh Của Mèo Cưng Nói Gì Với Bạn?"

Quiz

Chỉ bởi việc quan sát những thói quen và "sản phẩm" vệ sinh hằng ngày của mèo cưng, bạn có thể "hiểu" hơn về bé, hay thậm chí là sớm phát hiện ra những căn bệnh nguy hiểm tiềm ẩn. Vậy còn chờ gì nữa, hãy bắt tay làm thử bài quiz thú vị này, để xem, mèo cưng có thể nói những gì với bạn?


Nuôi mèo, bạn dám không?

Nuôi mèo, bạn dám không?

Bạn luôn muốn nuôi một bé mèo nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu và chăm sóc ra làm sao? Vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những cách thức đơn giản nhất trong việc nuôi mèo nhé!


PIT BULL- Chú chó thị phi

PIT BULL- Chú chó thị phi

Pitbull là một bạn đồng hành tuyệt vời cho con người, không hề dữ dằn và đáng sợ như những gì chúng ta vẫn luôn nhìn qua lăng kính của truyền thông. Thay vào đó, chúng là một thú nuôi thân thiện và gần gũi với con người.


Đừng ngủ khi lũ mèo còn thức

Đừng ngủ khi lũ mèo còn thức

Mèo nhà là những hậu duệ trực tiếp của những con mèo hoang dã thường hoạt động vào ban đêm. Chúng thường ngủ rất nhiều vào ban ngày ( hoặc đơn giản là nó thích ngủ), và ban đêm là thời gian hoàn hảo để chúng đi săn. LŨ QUỶ ĐÓ KHÔNG NGỦ, BẠN CŨNG ĐỪNG HÒNG NGỦ!


Tại sao cần đưa thú cưng đi khám định kỳ

Tại sao cần đưa thú cưng đi khám định kỳ

Việc khám thú ý định kỳ đặc biệt quan trọng với sức khỏe và tinh thần của các bé. Và thực tế, việc này không hề đắt đỏ, một lần khám tổng quát thường có chi phí 50 000 dến 100 000 VND.

Top
Tư vấn với NanaPet