Thêm vào giỏ hàng thành công!

10 Giống Chó Bị Cấm Tại Một Số Quốc Gia - P.1

Ngày 17, Tháng 08, Năm 2015
Chuyên Mục:  Hot News
Từ khóa bài viết:  giống chó dữ bị cấm nuôi

Copywriter
blue point
blue point
blue point
blue point
blue point

Trên thế giới có nhiều giống chó lớn, chó dữ khó kiểm soát thường bị cấm nuôi tại một số quốc gia như Châu Âu, Mỹ, Nam Á v.v.. Các giống chó nổi tiếng Pitbull, Alaska, Wolfdog và nhiều cái tên quen thuộc khác cũng có tên trong danh mục cấm này.

1. Pit Bull

Giống Pitbull thường bị e ngại vì có quá nhiều "tai tiếng"

Pit Bull có nguồn gốc từ châu Mỹ, được lai giống vào những năm thuộc thế kỉ 19 phục vụ cho các cuộc triển lãm, thể thao hoặc săn bắn thú rừng. Pit Bull còn được huấn luyện để chiến đấu với những chú chó khác, đem lại thú vui giải trí cho con người. Danh tiếng của chúng bắt đầu có “tì vết” vào những năm 1980, khi có nhiều vụ người bị tấn công do Pit Bull gây ra, một số trường hợp để lại hậu quả rất nghiêm trọng.

Trên thực tế, Pit Bull là giống chó vô cùng thông minh, trung thành, lại rất dễ để thuần hóa. Với những chủ nuôi có trách nhiệm và kinh nghiệm trong việc huấn luyện chó, người ta thường tập cho Pit Bull hòa nhập với môi trường từ nhỏ. Những chú chó Pit Bull nổi tiếng là tiếp thu nhanh, nếu được dạy dỗ đúng mực, chúng có thể trở nên vô cùng dịu dàng thân thiện với cả người lớn lẫn trẻ nhỏ.

Đáng buồn là Pit Bull vẫn bị hiểu lầm ở nhiều nơi trên thế giới, dẫn tới việc chúng bị cấm hiện diện tại các vùng như Miami, Florida, Ontario, Canana và gần như toàn bộ Anh Quốc.

2. Tosa Inu

Vì kích cỡ to lớn, Tosa Inu không được chào đón ở nhiều quốc gia

Tosa Inu có chiều cao trung bình khoảng 60 cm, nặng từ 37 – 90kg, chúng là sự pha trộn giữa các giống chó Nhật bản xứ và chó phương Tây, như Mastiff hoặc chó Bun. Tosa Inu được sinh ra cho các trận đấu võ truyền thống Nhật, hay người ta còn gọi vui là “võ sumo kiểu chó”. Chúng thường tấn công một cách im lặng, không gầm gừ hoặc sủa màu đầu như các chú chó khác.

Vì cỡ người quá lớn gây ra nhiều e ngại, Tosa Inu bị cấm ở một số vùng như Anh quốc, Trinidad và Tobago, Na Uy, Đan Mạch, Iceland, Cyprus, Malta, Thổ Nhĩ Kỳ, New Zealand và Malaysia.

3. Fila Brasiliero

Fila có thể có kích thước to hơn một người lớn bình thường

Fila là giống chó Mastiff khổng lồ chuyên được huấn luyện để săn gấu và báo đốm tại Brazil. Chúng đứng đầu trong bảng xếp hạng những chú chó khó thuần phục nhất, và hung hăng nhất. Chủ nuôi của Fila phải là người cứng rắn, hiểu biết đủ để có thể kềm cặp chú chó lớn này trong những trường hợp có tai nạn phát sinh.

Mặc dù vậy, một khi Fila đã được đón nhận làm thành viên trong gia đình, chúng sẽ là người bảo vệ rất tuyệt vời. Fila yêu bọn trẻ trong nhà, nghe lệnh người lớn, coi việc bảo đảm sự an toàn cho tất cả người nhà là ưu tiên hàng đầu. Chúng không bao giờ ngần ngại xả thân vì chủ. Nếu được nuôi dạy kĩ, Fila sẽ cư xử rất chừng mực khi đi dạo cùng chủ bên ngoài mà không phải lo ngại chúng tấn công vào bất kì người hay con vật nào có mùi lạ.

Tại Vương quốc Anh, người ta không được phép sở hữu hoặc gây giống Fila Brasiliero vì mức độ khó kiểm soát của chúng.

4. Presa Canario

Presa Canario từng được huấn luyện cho các cuộc đọ chó

Năm 2001, một cặp chó Presa Canario tên Bane và Hera đã tấn công nữ huấn luyện viên bóng vợt Diane Whipple 33 tuổi, khiến cô này bị thương nặng và tử vong ngay sau đó. Chủ của Bane và Hera, Marjorie Knoller bị kết án tội danh giết người loại hai, phải nhận án phạt từ 15 năm tù giam cho đến chung thân.

Giống chó Presa Canario có nguồn gốc từ Tây Ban Nha, từng được huấn luyện để các nông dân Tây Ban Nha đọ chó nhằm mục đích giải trí. Các trận đọ chó, xui chó đánh nhau sau đó đã bị luật pháp cấm tổ chức, nhưng một phần bản tính dữ tợn của Presa Canario vẫn còn. Chính vì thế chúng bị cấm tại Úc và New Zealand.

5. Dogo Argentino

Dogo Argentino không thích hợp với chủ nuôi thiếu kinh nghiệm

Dogo Argentino có xuất xứ tại Argentina, chúng được lai giống từ khá nhiều giống chó khác nhau với dòng chó chiến Cordoba, nay đã tuyệt chủng. Người lai giống cho Dogo Argentino đã đào tạo chú chó của mình thành một tay thợ săn hoang dã, có thể tham gia cả những cuộc săn sư tử.

Chú chó này khiến nhiều người e ngại bởi tính hiếu chiến và độ khó kiểm soát của chúng. Đây không phải giống chó thích hợp để nuôi trong những gia đình thông thường, thiếu kinh nghiệm và nhiều thành viên không biết cách để dạy cho Dogo Argentino biết đâu là giới hạn những điều có thể làm.

Dogo bị cấm bởi ít nhất 10 quốc gia trên thế giới, bao gồm có Úc, New Zealand và Bồ Đào Nha.


disclamer Thông báo


Nguồn tham khảo: 
Listverse, Top 10 Banned Dog Breeds

Top