Thêm vào giỏ hàng thành công!

10 Giống Chó Bị Cấm Tại Một Số Quốc Gia - P.2

Ngày 17, Tháng 08, Năm 2015
Chuyên Mục:  Hot News
Từ khóa bài viết:  giống chó nguy hiểm bị cấm

Copywriter
blue point
blue point
blue point
blue point
blue point

Tiếp nối với phần 1, sau đây là những cái tên còn lại của danh sách các chú chó thường không được phép nuôi trên khắp thế giới. Tại Việt Nam, vẫn có khá nhiều giống chó trong bảng xếp hạng này xuất hiện trên thị trường, và ít chủ nuôi hiểu rõ hết cách nuôi dạy chúng sao cho phù hợp.

6. BoerBoel

Những thợ săn sư tử thiện nghệ ở Nam Phi

Được mệnh danh là thợ săn sư tử và voi ở Nam Phi, BoerBoel luôn đứng đầu danh sách những chú chó to nhất thế giới, với trung bình một con có thể cao đến 60 – 70 cm và nặng 90kg. Mặc cho vẻ ngoài cồng kềnh đáng sợ, BoerBoel thực chất lại là chủng loài rất hiền. Chúng thông minh, trung thành, bản tính lại vui vẻ và rất vâng lời chủ. Chúng có thể giúp trông trẻ, đỡ đần các công việc nặng nhọc ngoài đồng, trong hầm mỏ, làm chó giữ nhà hoặc cùng chơi đùa với các thành viên trong gia đình.

BoerBoel là một người bạn đồng hành vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên một số kẻ đã lợi dụng sự thông minh, dễ huấn luyện và sức mạnh của giống chó này để biến chúng thành chó chiến trong các vụ cá cược phi phám. Vì vậy BoerBoel đã bị cấm sở hữu tại Đan Mạch.

7. Wolfdog

Wolfdog trông như một chú sói hoang dã

Ở Việt Nam, Wolfdog thường được biết đến với cái tên chó lai sói, do nguồn gốc của chúng được lai từ sói hoang dã và chó nhà. Wolfdog là nguồn cảm hứng để tiểu thuyết gia nổi tiếng Jack London viết nên cuốn “Nanh trắng”. Có lẽ vì tính chất gen của cả hai bản tính chó và sói, nên hành động của Wolfdog rất khó lường.

Wolfdog có bản năng săn mồi rất cao, chúng không được khuyến khích để nuôi như thú cưng trong các hộ gia đình thông thường. Đã có khá nhiều vụ người bị Wolfdog tấn công, đặc biệt là trẻ em. Chúng bị cấm gây giống và sở hữu tại Na Uy.

8. Chó Ngao Neapolitan

Chú chó Fang trong Harry Potter thuộc giống Neapolitan đấy

Là một giống chó có tuổi đời rất lâu và đã từng tham dự những cuộc đấu đẫm máu tại Đấu trường ở Ý, Neapolitan còn được quân đội La Mã sử dụng trong chiến tranh thời cổ đại. Ngày nay, chúng được nuôi như chó giữ nhà và phải trải qua những biện pháp huấn luyện nghiêm ngặt trước khi đón về với gia đình.

Neapolitan là giống chó giữ được bình tĩnh, thích sự yên tĩnh, và giàu tình cảm. Chúng rất yêu quí trẻ em trong nhà, và có bản năng bảo vệ thiên bẩm với mọi thành viên trong gia đình. Nếu cảm thấy chủ bị đe dọa, Neapolitan sẽ không ngần ngại lao vào tấn công.

Singapore đã ban hành luật cấm sở hữu chó ngao Neapolitan. Ngoài ra ở Romania, nếu muốn nuôi hoặc gây giống bạn cần phải có giấy phép đặc biệt.

9. Bandog

Những chú chó bị xích luôn dễ bị kích động hơn bình thường

Khái niệm “Bandog” ra đời từ thời Trung Cổ, dùng để gọi những chú chó lớn bị xích cả ngày và chỉ được thả ra vào ban đêm để canh gác. Việc xích chó lại có thể khiến chúng trở nên đề phòng với người lạ hơn và hung hăng hơn gấp nhiều lần. Ngày nay Bandog được phối giống với đa dạng các chủng loài chó, bao gồm chó Bun và chó ngao. Một số giống khác như Dogo Argntino, Fla Brasileiro, Cane Corso, BoerBoel v.v… cũng được sử dụng để tạo ra các chú Bandog khác nhau.

Bandog có cơ bắp và độ khỏe rất vượt trội so với nhiều giống chó lớn khác. Chúng được sử dụng trong quân đội, các hoạt động cứu hộ, canh gác, vận chuyển và thường bị cấm nếu bố mẹ gốc của chúng bị cấm ở bất cứ đâu trên thế giới.

10. Chó Bun Mỹ

Chó Bun Mỹ dễ bị kẻ xấu huấn luyện sai mục đích

Bị cấm tại nhiều quốc gia như Đan Mạch, Singapore và một số vùng khác, chó Bun Mỹ được xếp vào danh sách những chú chó cần phải có chủ nuôi biết cách huấn luyện, dẫn dắt từ nhỏ. Chúng rất trung thành và sống tình cảm với chủ, cũng như luôn hết sức bảo vệ gia đình mình, đặc biệt là trẻ nhỏ. Tuy nhiên, chó Bun Mỹ vẫn là một giống to khỏe, dễ bị kích động và dễ bị huấn luyện thành chó chiến bởi những kẻ muốn trục lợi sự dũng cảm của chúng.

Một số chú chó Bun Mỹ có thể cao từ 60 – 70cm và nặng lên đến 54kg.

Lời Kết

Những chú chó kể trên có thể có một vài đặc điểm đáng lo ngại, nhưng nhìn chung chúng vẫn xứng đáng được yêu thương, chăm sóc nếu người chủ biết cách nuôi dạy và huấn luyện bài bản, giúp chúng hiểu điều gì được làm và điều gì không được làm. Chủ nuôi chính là chiếc chìa khóa quan trọng nhất để quyết định một chú chó có phải là mối đe dọa cho những người xung quanh hay không.

Khi đón một thành viên mới về với gia đình, bạn nên tìm hiểu cẩn thận về giống loài, cách chăm sóc, nguồn gốc và những điều kiện cần thiết để có thể chăm sóc cho người bạn bốn chân của mình một cách tốt nhất.

Mời bạn đón xem 10 Giống Chó Bị Cấm Tại Một Số Quốc Gia - P1


disclamer Thông báo


Nguồn tham khảo: 
Listverse, Top 10 Banned Dog Breeds

Top