Thêm vào giỏ hàng thành công!

7 Lỗi Cơ Bản Thường Gặp Khi Tắm Chó Mèo

Ngày 28, Tháng 08, Năm 2016
Chuyên Mục:  Chia sẻ kinh nghiệm nuôi Pet
Từ khóa bài viết:  các sai lầm khi tắm chó mèo thường gặp

Copywriter
blue point
blue point
blue point
blue point
blue point

Đối với con người chúng ta, tắm là việc hết sức bình thường. Thế nhưng trong suy nghĩ của nhiều chú chó, mèo thì điều này lại là “cực hình” và luôn chạy biến mỗi khi bạn gọi tên các em í. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, một phần do đặc tính của từng em, nhưng cũng có thể là các gia chủ chúng ta đang mắc một trong 7 sai lầm trong việc vệ sinh cho các em sau đây!

Nhiệt độ nước không phù hợp

Jocelyn Robles, một chuyên gia trong việc chăm sóc thú cưng tại Holiday House Pet Resort (Trung tâm nuôi dưỡng và đào tạo thú cưng, Doylestown, Pennsylvania) cho biết, nước tắm quá nóng hoặc quá lạnh sẽ có tác động tiêu cực đến thú cưng của bạn, khiến chúng sợ tắm trong một thời gian dài.


Vậy làm thế nào để xác định nhiệt độ nào là thích hợp? Hãy dùng vòi phun xịt lên phần cánh tay của bạn, đây là phần da nhạy cảm hơn phần bàn tay, bạn có thể dựa vào cảm giác tại vùng da này để điều chỉnh nhiệt độ nước cho thú cưng.

Dùng vòi xịt quá mạnh

Âm thanh lớn của nước cùng áp lực mạnh,lại tác động trực tiếp lên người có thể làm chó, mèo của bạn sợ hãi.


Thay vì phun thẳng các tia nước lên người chó, mèo bằng vòi sen, bạn có thể giữ bình tĩnh cho các em ấy bằng cách phun nước lên mu bàn tay của mình, và từ từ di chuyển tay trên cơ thể các em ấy. Làm như vậy, các em sẽ cảm thấy giống như đang được bạn vuốt ve, an ủi.

Lựa chọn sai dầu gội, dầu tắm

Tuyệt đối không sử dụng dầu gội, dầu tắm của bạn cho thú cưng! Chuyên gia Robles cho biết: “Độ PH của làn da chó, mèo khác hẳn của người, dầu gội của bạn có khả năng làm khô da của chúng.”

Thay vào đó, bạn có thể dùng các loại dầu gội, dầu tắm làm từ bột yến mạch, dầu gội thuốc dành riêng cho chó mèo (có bán ở các hiệu thuốc hoặc trung tâm vật phẩm dành riêng cho chó mèo)

Dùng quá ít xà bông

Nhiều người chủ khá sai lầm khi nghĩ chỉ cần thoa một ít xà bông và loan ra với nước thì thú cưng của mình sẽ sạch sẽ. Điều này là không đúng! Bạn sẽ rất khó lòng loại bỏ các bụi bẩn sâu trên người các em chó, mèo theo cách đấy.

Thay vào đó, bạn nên khéo léo xoa xà phòng đều lên người của thú cưng trong ít mất 4 phút, bắt đầu từ chân sau đó lên đến mặt. Chú ý đừng để xà phòng vương vào mắt.

Dùng dụng cụ chải lông kém chất lượng

Trước hoặc sau khi tắm, bạn nên chải lông cho chú chó, mèo của mình, và nhớ là hãy đảm bảo mình đang sử dụng thiết bị tốt, vì những chiếc bàn chải kém chất lượng có thể gây đau và khó chịu đến thú cưng của bạn.


Nếu chó hoặc mèo nhà bạn có lớp lông bị rối quá nhiều và bạn không thể giải quyết, hãy đưa chúng đến những dịch vụ chải lông chuyên nghiệp để cải thiện, sau đó tập dần thói quen chải lông. Điều này không chỉ giúp cho chó, mèo có bộ lông sáng và tự nhiên mà còn giúp chúng sạch sẽ hơn trong phòng tắm.

Chưa chuẩn bị kĩ vật dụng làm khô người

Hãy chắc chắn rằng bạn đã chuẩn bị khăn tắm cho các em trước khi lôi chúng vào nhà tắm nhé! Trong trường hợp bạn nuôi một chú chó, hãy để một vài tấm khăn dưới sàn nhà để chuẩn bị cho hành động “lắc tung người” của chú ta.


Bạn nên dùng khăn nhẹ nhàng kéo từng phần lông trên người thú cưng để ráo nước hết mức có thể. Các em í có thể ở trong tình trạng ẩm người nhưng không phải kiểu ướt sũng, đi đến đâu là nước nhỏ giọt đến đấy. Vô cùng nguy hiểm!

Tắm quá nhiều

Thông thường, cả chó lẫn mèo đều có khả năng tự tắm cho chúng bằng cách liếm láp cơ thể, nên bạn cũng không cần tắm cho chúng quá thường xuyên, trung bình chỉ cần 1 lần/tháng là đủ.

Tắm quá nhiều dễ làm xóa bỏ đi các chất tự nhiên bảo vệ bộ lông và còn gây kích ứng da cho chó, mèo nhà bạn. Cẩn thận nhé!


disclamer Thông báo


Nguồn tham khảo: 
PETMD, 7 Common Bath-Time Mistakes Pet Owners Make

Top