Thêm vào giỏ hàng thành công!

Bạn Biết Gì Chứng Trầm Cảm Ở Mèo?

Ngày 25, Tháng 04, Năm 2014
Chuyên Mục:  Bệnh thường gặp ở chó, Bệnh thường gặp ở mèo
Từ khóa bài viết:  chứng trầm cảm ở mèo

Copywriter
blue point
blue point
blue point
blue point
blue point

Mặc dù các bác sĩ thú y vẫn chưa có câu trả lời xác định về vấn đề thú nuôi có trầm cảm hay không, nhưng ít nhất dựa vào các nghiên cứu y học, một số các bác sĩ cho rằng trầm cảm thật sự có thể xảy ra ở động vật. Mặc dù thiếu các dẫn chứng khoa học, chủ nhân của thú nuôi vẫn thừa biết rằng những con vật của họ có những tính cách riêng và chúng cũng chán, suy nhược và lẻ loi, thậm chí, mòn mỏi vì buồn phiền khi chủ nuôi qua đời.

Những chú chó và mèo có thể thể hiện dấu hiệu trầm cảm vào bất kỳ thời điểm nào trong cuộc sống của chúng. Liệu bạn có đang tiến hành những bước đúng đắn để chắc rằng vật nuôi của bạn không chỉ vui vẻ ở bên ngoài mà còn ở bên trong tâm trạng hay không?


Mèo và chứng trầm cảm liên quan đến căng thẳng


Chứng trầm cảm ở mèo là do sự thiếu quan tâm của chủ nuôi, hãy chơi đùa cùng chúng mỗi ngày

để giải tỏa những căng thẳng của chúng


Nhiều người có xu hướng nghĩ rằng mèo sống tách biệt nhưng thật sự chúng sẽ trải qua căng thẳng khi chủ không dành thời gian cho chúng hoặc khi thay đổi môi trường sống. Theo Huffington Post, họ nhà mèo sẽ thay đổi hành vi thường ngày khi chúng trải qua một tình trạng căng thẳng, chẳng hạn như bạn mang đi hay nuôi thêm một con vật mới, ngay lúc đó chúng sẽ thậm chí chí tránh sử dụng cả hộp cát vệ sinh. Thật ra, khi các bác sĩ thú y kiểm tra những con mèo có hành vi không bình thường, họ sẽ đặt ra câu hỏi liệu có thay đổi lớn nào vừa xảy ra làm cho con mèo căng thẳng đến độ ảnh hưởng bất lợi đến trạng thái cảm xúc.

Những dấu hiệu trầm cảm ở mèo là ngủ nhiều hơn bình thường, ít vận động, trốn tránh, biếng ăn, lơ là việc chải lông, biểu hiện sự kích động, đi lang thang khắp nhà, kêu nhiều hơn mọi ngày. Tìm hiểu hành vi thường ngày của mèo sẽ giúp bạn xác định chính xác các trường hợp, lúc đó chỉ cần một thay đổi nhỏ cũng có thể cho bạn biết chúng đang trầm cảm. Từ đó, bạn có thể thực hiện các biện pháp để giải toả căng thẳng cho chúng.

Mèo cũng như các chú chó cũng khao khát tình bạn, sự chú ý và tình thương từ người giám hộ của chúng. Nếu như bạn không chơi đùa với chúng mỗi ngày, chải lông, dành thời gian ôm ấp và âu yếm thì chúng sẽ buồn chán và điều này có thể dẫn đến trạng thái kích động cũng như trầm cảm.


disclamer Thông báo
NanaPet là trang thương mại điện tử chuyên cung cấp thức ăn và những sản phẩm liên quan cho chó mèo. Thông tin trên bài viết này là thông tin chung, mang tính chất tham khảo hoặc từ quan điểm của những chủ nuôi giàu kinh nghiệm. Do đó, không thể thay thế vai trò của bác sĩ thú ý trong từng trường hợp bệnh. Khi thú cưng bị bệnh hoặc gặp vấn đề sức khỏe, hãy mang bé đến bệnh viện thú y để được hỗ trợ tốt nhất.


Nguồn tham khảo: 
Allpetnews,Could Your Pet Be Suffering from Depression?

Top