Thêm vào giỏ hàng thành công!

Bất Ngờ Với Lợi Ích Của Sản Phẩm Xương Cho Cún

Ngày 15, Tháng 08, Năm 2015
Chuyên Mục: 
Từ khóa bài viết:  xương, chó, dinh dưỡng, khớp, da lông, nhai gặm, răng miệng

Copywriter
blue point
blue point
blue point
blue point
blue point

Nhắc đến “xương”, người ta thường nghĩ đây là những mảnh xương bỏ đi sau mỗi bữa ăn, thường gây ra nhiều vấn đề trong hệ tiêu hóa và làm hỏng răng miệng khi cún nhai gặm. Thực tế là nhai gặm xương là một hành vi có lợi cho bất kì chú cún nào, thị trường hiện nay xuất hiện nhiều sản phẩm xương dành cho cún đều nhai được (làm từ da sống, ni-lông, hoặc bằng tinh bột), nên cún cưng của bạn có thể yên tâm nhai gặm mà gần như không có nhiều rủi ro đáng kể nào, mà lại còn giúp chú ta có được một số lợi ích nữa.


Vậy tại sao cún cần sản phẩm xương dành riêng cho nó?


Kết quả hình ảnh cho dog with bones


  1. Giúp răng miệng chắc khỏe

Gặm xương giúp cải thiện sức khỏe răng miệng của cún bằng cách: cạo mảng bựa răng, kiểm soát sự hình thành cao răng và duy trì nướu khỏe mạnh. Xương còn được coi là “kem đánh răng” của cún vì thói quen gặm xương hằng ngày loại bỏ hơi thở hôi, giữ răng trắng sáng, và hạn chế các vấn đề răng miệng nghiêm trọng ở loài chó.


2. Như “một thú vui” của cún cưng:

Giống như con người, những chú cún rảnh rỗi nhiều sẽ cảm thấy buồn chán. Khi gặm xương, chúng cảm thấy thoải mái hơn, trí não của cún được kích thích lên nhiều nên thói quen này tốt cho mọi lứa tuổi (nhất là đối với lứa nhiều tuổi ít hoạt động).


3. Thỏa mãn bản năng nhai của loài chó:

Nhai gặm vốn là hành vi quen thuộc ở bất kì chú cún cưng nào, do đó mỗi người chủ nên sắm một đồ vật có thể nhai gặm được cho cún nhà mình. Nếu bạn không dành cho cún món đồ có thể nhai gặm được, bạn đừng nên trách bản năng này của nó.


Với cún con, việc nhai xương (đồ chơi nhai được) giúp kích thích quá trình phát triển răng miệng vì khi mọc răng, cún con rất khó chịu, và chúng muốn được nhai gặm thứ gì đó để làm giảm cảm giác đáng ghét đó.


Cần chọn sản phẩm xương thế nào cho phù hợp với cún cưng?  • Kích cỡ:

Các chú cún rất kén chọn với kích cỡ của sản phẩm xương. Thường thì chú chó nhỏ thích cỡ nhỏ hơn, nhưng những con lớn có khi lại không muốn nhai xương to. Cho nên bạn cần tìm hiểu thói quen nhai gặm của cún qua bữa ăn hằng ngày để chọn được kích cỡ xương thích hợp. Và dù kích cỡ nào bạn cũng nên lường trước liệu chiếc xương đó có dễ bị móc vào họng hay không.


  • Độ cứng và độ đàn hồi của xương:

Có lẽ bạn nghĩ mua một chiếc xương to thì cún sẽ nhai được lâu. Nhưng thực tế là những chú chó hiếu chiến có thể gặm nát một chiếc xương to trong một thời gian ngắn. Bởi vậy, bạn nên chọn loại xương bằng da được ép chặt, cứng hơn, và tuổi thọ cao hơn. Hoặc loại xương nhân tạo làm từ ni-lông cũng rất bền để cún nhai gặm nữa.

Nếu chú chó nhà bạn thỉnh thoảng mới nhai gặm và gặm từ tốn, bạn có thể tìm mua loại xương bằng da sống cỡ nhỏ. Bạn nên chú ý tới sức khỏe răng miệng của cún để tránh sự cố răng cún nhanh hỏng do gặm phải xương quá cứng.


  • Thành phần cấu tạo:

Một vài loại xương có hàm lượng chất béo cao, hoặc có chứa vài chất hóa học đe dọa đến sức khỏe của cún. Bạn nên cân nhắc xem các thành phần cấu tạo của sản phẩm xương có gây ảnh hưởng xấu cho chú chó của mình hay không.


Kết quả hình ảnh cho dog with bones


  • Mùi vị - yếu tố cuối cùng, và cũng khá quan trọng đối với nhiều chú chó:

Mỗi con có sở thích mùi vị riêng (như một vài cún thích xương có vị bơ đậu phộng), cho nên bạn cần kiên nhẫn cho thử các mùi vị để tìm ra mùi vị mà cún cưng yêu thích.


Nếu bạn đang thắc mắc không biết tìm chọn các loại xương này ở đâu, thì tại NanaPet có nhiều loại sản phẩm xương dành cho cún cưng, cung cấp các dưỡng chất thiết yếu giúp bộ xương chắc khỏe, chăm sóc da và lông của cún từ bên trong như:

Hầu hết chúng ta đều thừa nhận rằng: Ăn nhiều thứ gì mãi cũng chán, và cún cưng cũng chẳng thích nhai đi nhai lại một loại xương mỗi ngày. Do nhai gặm là bản năng và là hành vi tốt cho mỗi chú chó, nên ta cần lưu ý thay đổi các sản phẩm xương cho cún cưng để kích thích thói quen này, hạn chế các hành vi tiêu cực của nó và còn là cách để bạn tặng thưởng cún cưng nữa đó.


disclamer Thông báo


Nguồn tham khảo: 
Dr. Mercola, Dog Owners Beware: Ignoring These Rules Can Lead To Injury or Death

Top