Thêm vào giỏ hàng thành công!

Bệnh Tiêu Chảy Ở Chó Cưng - P1

Ngày 05, Tháng 04, Năm 2016
Chuyên Mục:  Chia sẻ kinh nghiệm nuôi Pet, Bệnh thường gặp ở chó
Từ khóa bài viết:  chó bị tiêu chảy, bệnh tiêu chảy ở chó, nguyên nhân tiêu chảy ở chó, triệu chứng tiêu chảy ở chó

Copywriter
blue point
blue point
blue point
blue point
blue point

Bệnh tiêu chảy là một trong những vấn đề sức khỏe thường gặp ở chó, tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng nếu không hiểu rõ về bệnh cũng như cách chữa trị thì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của chó. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu xem bệnh tiêu chảy là gì để có những cách bảo vệ tốt nhất cho chú chó cưng của bạn.

Bệnh tiêu chảy là gì?

Tiêu chảy là một bệnh xảy ra ở đường tiêu hóa khi thức ăn di chuyển nhanh qua ruột, khiến chú chó cưng của bạn có thể có một hoặc nhiều biểu hiện sau đây: tăng số lần đi tiêu, đi phân lỏng hoặc tăng lượng phân. Tiêu chảy có thể xảy ra ngay trong một thời gian ngắn hoặc có thể kéo dài trong nhiều tuần đến nhiều tháng.

Các triệu chứng của bệnh tiêu chảy ở chó?

Thú cưng không thể giao tiếp bằng ngôn ngữ được với chúng ta, vì thế chúng ta cần phải quan sát thật kỹ các biểu hiện bên ngoài của chúng để có thể có cách chăm sóc chúng tốt nhất. Điều quan trọng hơn hết là chúng ta phải biết rõ các biểu hiện của bệnh để có cách phòng tránh và chữa bệnh đúng đắn.

Ngoài các dấu hiệu như tăng số lần đi tiêu, đi phân lỏng hoặc lượng phân ở mỗi lần đi tiêu tăng nhiều hơn, nếu chú chó của bạn có những biểu hiện sau đây thì có thể chúng đã mắc phải bệnh tiêu chảy.

- Nôn mửa, có biểu hiện ăn ít hoặc chán ăn dù là thức ăn khoái khẩu thường ngày của chúng

- Phân có chứa máu hoặc chất nhầy

- Sốt

- Đau bụng, bụng sưng to

- Thờ ơ, mệt mỏi.

Nguyên nhân bệnh tiêu chảy ở chó
Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho chó cưng của bạn bị mắc phải bệnh tiêu chảy. Nguyên nhân thường gặp nhất là do sự thay đổi chế độ ăn uống khi bạn thay đổi nhãn hiệu thức ăn của chúng hoặc bữa ăn ngày hôm đó có quá nhiều chất béo hoặc thức ăn khó tiêu hóa, hấp thụ.


disclamer Thông báo
NanaPet là trang thương mại điện tử chuyên cung cấp thức ăn và những sản phẩm liên quan cho chó mèo. Thông tin trên bài viết này là thông tin chung, mang tính chất tham khảo hoặc từ quan điểm của những chủ nuôi giàu kinh nghiệm. Do đó, không thể thay thế vai trò của bác sĩ thú ý trong từng trường hợp bệnh. Khi thú cưng bị bệnh hoặc gặp vấn đề sức khỏe, hãy mang bé đến bệnh viện thú y để được hỗ trợ tốt nhất.


Nguồn tham khảo: 
HEALTHYPETS, Pet Diarrhea Symptoms And Causes

Top