Thêm vào giỏ hàng thành công!

Bệnh Tiêu Chảy Ở Chó Cưng - P2

Ngày 08, Tháng 04, Năm 2016
Chuyên Mục:  Chia sẻ kinh nghiệm nuôi Pet, Bệnh thường gặp ở chó
Từ khóa bài viết:  chó bị tiêu chảy, bệnh tiêu chảy ở chó, nguyên nhân tiêu chảy ở chó, triệu chứng tiêu chảy ở chó

Copywriter
blue point
blue point
blue point
blue point
blue point

Ngoài nguyên nhân do thay đổi chế độ ăn uống ở bài viết trước, bệnh tiêu chảy ở chó cưng còn do nhiều nguyên nhân khác gây ra

- Ký sinh trùng, các loại giun như giun tròn, giun móc, …sẽ gây ra tiêu chảy khi môi trường xung quanh chú chó của bạn không được giữ vệ sinh đúng cách.

- Dị ứng với thức ăn cũng là một trong những nguyên nhân thường hay gặp. Chúng ta thường hay nghĩ khi bị dị ứng với thức ăn, thú cưng sẽ cảm thấy ngứa và gãi rất nhiều, tuy nhiên, nhiều bác sĩ thú y cho rằng bệnh viêm đường ruột (Inflammatory bowel disease IBD) và hội chứng kích thích ruột (Irritable bowel symdrome IBS) nguyên nhân là do dị ứng với thức ăn và đều gây ra bệnh tiêu chảy.

- Nuốt phải một số vật lạ hay do căng thẳng cũng có thể làm chó cưng của bạn bị mắc phải bệnh tiêu chảy.

Cách chữa bệnh:

Nếu nguyên nhân của bệnh tiêu chảy đến từ việc thay đổi chế độ ăn uống của chú chó cưng thì cách tốt nhất là nên giữ lại những thức ăn cần thiết và từ từ thay đổi về chế độ thức ăn bình thường như trước. Tuy nhiên, nếu vẫn chưa xác định được rõ nguyên nhân thì việc nên làm là cung cấp đầy đủ nước cho thú cưng để tránh cơ thể chúng bị mất nước và tránh cho chúng ăn những thức ăn không tốt cho đường tiêu hóa trong vòng 12 đến 24 giờ. Nếu căn bệnh vẫn kéo dài hơn một ngày hoặc tình trạng chú chó của bạn trở nên nghiêm trọng như nôn mửa nhiều hơn, tiêu phân đen hoặc máu thì nên đưa chúng đến ngay bác sĩ thú y để được chẩn đoán và chữa trị chính xác hơn.

Cách phòng tránh:

Bạn hãy luôn nhớ rằng những chú chó dù có sức khỏe tốt thế nào cũng có nguy cơ đôi khi mắc phải bệnh tiêu chảy. Sau đây là một số mẹo nhỏ để giúp chó cưng của bạn giảm khả năng mắc bệnh:

- Theo dõi lịch trình tiêm chủng vắc xin của chó cưng

- Nghe theo lời chỉ dẫn của bác sĩ thú y để chắc chắn rằng chú chó của bạn không bị nhiễm ký sinh trùng

- Đừng để chó cưng tiếp xúc với rác bẩn, thực phẩm hư hỏng hay những khu vực không đảm bảo vệ sinh

- Khi đi dạo với chú chó của bạn, hãy nhớ quan sát thật kỹ và đừng để chúng ăn bất cứ thứ gì hoặc uống những trũng nước trên đường hay phân từ động vật khác.

- Nếu muốn thay đổi chế độ ăn uống thì bạn nên thay đổi từ từ để đường tiêu hóa của chúng tập quen dần với chế độ ăn mới.

- Giảm thiểu căng thẳng cho chúng, cung cấp một môi trường sống thoải mái, dễ chịu.


disclamer Thông báo
NanaPet là trang thương mại điện tử chuyên cung cấp thức ăn và những sản phẩm liên quan cho chó mèo. Thông tin trên bài viết này là thông tin chung, mang tính chất tham khảo hoặc từ quan điểm của những chủ nuôi giàu kinh nghiệm. Do đó, không thể thay thế vai trò của bác sĩ thú ý trong từng trường hợp bệnh. Khi thú cưng bị bệnh hoặc gặp vấn đề sức khỏe, hãy mang bé đến bệnh viện thú y để được hỗ trợ tốt nhất.


Nguồn tham khảo: 
HEALTHYPETS, Pet Diarrhea Symptoms And Causes

Top