Thêm vào giỏ hàng thành công!

Bí Quyết Chăm Sóc Để Chó Cưng Luôn Khỏe Mạnh - P1

Ngày 12, Tháng 08, Năm 2015
Chuyên Mục:  Chó mèo trưởng thành, Dinh dưỡng cho chó
Từ khóa bài viết:  giúp chó cưng luôn khỏe mạnh

Copywriter
blue point
blue point
blue point
blue point
blue point

Bạn hãy giúp chó cưng luôn khỏe mạnh trên chặng đường giữ gìn và chăm sóc sức khỏe qua những hướng dẫn về sức khỏe dành cho chó dưới đây.

Hãy xây dựng một chế độ ăn uống cũng như chăm sóc hợp lý để giúp chó cưng luôn khỏe mạnh


Chuyên viên chăm sóc thú y

Một chế độ chăm sóc thú y chất lượng cao sẽ đặt một nền tảng vững chắc cho sức khỏe của chó cưng. Hãy tìm và chọn bác sĩ thú y mà bạn có thể tin tưởng và ghé thăm thường xuyên. Những chú chó con và chó lớn tuổi thậm chí nên đến thăm khám bác sĩ thú y nhiều hơn 2 lần. Hãy trao đổi với bác sĩ thú y về những mũi tiêm chủng ngừa thích hợp. Nếu chó cưng của bạn có những nhu cầu đặc biệt, một tình trạng bệnh lý mãn tính hoặc những bệnh khác, hãy tuân thủ những khuyến cáo của bác sĩ thú y. Vì chó cưng sẽ có một chu kỳ lão hóa nhanh hơn bạn rất nhiều, có rất nhiều sự thay đổi nhỏ sẽ phát triển trong khoảng thời gian từ 6 đến 12 tháng.


Xây độ chế độ dinh dưỡng tối ưu

Chế độ ăn kiêng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến da và lông, cân nặng, mức năng lượng, cũng như chức năng tiêu hóa của cún cưng.

Nếu có bất kỳ một vấn đề nào xảy ra trong những vấn đề nêu trên, nó có thể liên quan đến một chế độ ăn uống không đúng cách. Hãy chọn cho chó cưng loại thực phẩm chất lượng cao được sản xuất bởi một công ty có uy tín hoặc bạn có thể tìm hiểu về thức ăn tự chế biến ở nhà dành cho chó.

Hãy theo dõi phản ứng của thú cưng với chế độ ăn uống trong vòng từ 4 - 8 tuần. Bộ lông của cún cưng trông như thế nào? Nó phải sáng bóng và không có những vết đốm trắng, nhưng không được nhờn. Bạn đã từng nhận thấy một sự thay đổi ở trong mức độ năng lượng của cún cưng chưa? Sự giảm năng lượng có thể ám chỉ một vấn đề nào đó đang xảy ra trong cơ thể chó. Cân nặng của chó cưng đang tăng hay giảm? Tình trạng béo phì ở chó là một vấn đề rất phổ biến mà thường có thể được đảo ngược với chế độ ăn uống thích hợp và việc tập thể dục. Việc giảm cân quá mức có thể xảy ra nếu chó cưng của bạn không hề thấy thức ăn ngon miệng. Nếu phản ứng của chó cưng với chế độ ăn uống là rất kém, đây có lẽ là lúc bạn nên tìm một loại thức ăn khác phù hợp hơn cho cún cưng. Một sự thay đổi đột ngột trong thực phẩm của chó cưng có thể gây ra tiêu chảy hoặc thậm chí nôn mửa. Vì vậy, hãy chuyển chế độ ăn uống cho chó cưng một cách từ từ trừ khi bạn nhận được sự hướng dẫn từ bác sĩ thú y của chó cưng.Hãy cố gắng quan sát những thay đổi dù là nhỏ nhất của chó cưng khi bạn áp dụng cho chúng chế độ ăn uống mới nhé!

Câu chuyện về chăm sóc thú cưng vẫn chưa dừng lại đây, các bạn hãy xem tiếp những phần sau để "bỏ túi" thật nhiều kinh nghiệm nhé!


disclamer Thông báo
NanaPet là trang thương mại điện tử chuyên cung cấp thức ăn và những sản phẩm liên quan cho chó mèo. Thông tin trên bài viết này là thông tin chung, mang tính chất tham khảo hoặc từ quan điểm của những chủ nuôi giàu kinh nghiệm. Do đó, không thể thay thế vai trò của bác sĩ thú ý trong từng trường hợp bệnh. Khi thú cưng bị bệnh hoặc gặp vấn đề sức khỏe, hãy mang bé đến bệnh viện thú y để được hỗ trợ tốt nhất.


Nguồn tham khảo: 

Top