Thêm vào giỏ hàng thành công!

Bí Quyết Chăm Sóc Để Chó Cưng Luôn Khỏe Mạnh - P2

Ngày 24, Tháng 09, Năm 2015
Chuyên Mục:  Chia sẻ kinh nghiệm nuôi Pet
Từ khóa bài viết:  bí quyết chăm sóc

Copywriter
blue point
blue point
blue point
blue point
blue point

Tiếp nối câu chuyện về việc làm sao để giúp chó cưng luôn khỏe mạnh liên quan đến bác sĩ thú y và dinh dưỡng thì hôm nay Nanapet xin đưa ra thêm các biện pháp khác ở khía cạnh tập thể dục, răng miệng, chải lông để chó cưng được bảo vệ toàn diện hơn.


Tập thể dục cho chó cưng thường xuyên

Nếu bạn cho chó cưng ăn một chế độ ăn uống lành mạnh, chó cưng sẽ có rất nhiều năng lượng. Tuy nhiên, nếu chó cưng của bạn không thể giải phóng được những năng lượng này, chúng sẽ tự tìm cách giải phóng năng lượng trên đồ nội thất, thảm, lối cửa ra vào hay ngay cả bộ sưu tập những cuốn sách quý hiếm. Trước khi đổ lỗi cho chó cưng của bạn về những thiệt hại này, hãy tự hỏi bản thân bạn rằng chó cưng đã được luyện tập thể dục đủ chưa. Nhìn chung, chó cưng cần ít nhất 1-2 tiếng luyện tập thể dục mỗi ngày. Tuy nhiên, điều này sẽ thay đổi tùy vào giống chó, kích cỡ và tuổi của chó. Theo thời gian, hãy quyết định chế độ luyện tập lý tưởng cho chó cưng và thiết lập thói quen cho chó.


Chăm sóc răng miệng

Bạn có thể sẽ rất dễ dàng quên đi những chiếc răng của chó cưng cho đến khi bạn nhận được một hơi thở bốc mùi từ cún. Mảng bám và cao răng có thể dẫn đến những vấn đề về sức khỏe nghiêm trọng. Đừng chờ đợi cho đến khi những căn bệnh về răng miệng đã hiện hữu - hãy bắt đầu tập trung vào việc phòng ngừa các vấn đề về nha khoa ngay bây giờ. Bạn có thể chải răng cho chó cưng, sử dụng nước súc miệng, dùng những thứ chuyên về nha khoa hoặc làm tất cả những thứ kể trên. Bên cạnh đó, bạn đừng quên trao đổi với bác sĩ thú y về răng của cún cưng.


Hầu hết chú chó cưng nào cũng gặp phải vấn đề hôi miệng nếu bạn không phòng ngừa cho chúng


Thường xuyên chải chuốt

Tùy theo từng giống chó và tình trạng sức khỏe mà chúng có những nhu cầu chải lông khác nhau

Nhìn chung, nhu cầu chải chuốt của chó cưng sẽ tùy vào giống loài của cún. Tuy nhiên, chó cưng của bạn có thể sẽ có những nhu cầu đặc biệt do điều kiện sức khỏe, ví dụ như bị dị ứng. Những chú chó có lông ngắn trung bình sẽ được hưởng lợi từ việc cắt móng, tắm rửa và chải lông hàng tháng. Những chú chó lông dài nên được chải lông đều đặn hàng ngày. Những chú chó có lông mọc liên tục có thể sẽ cần được tỉa lông thường xuyên mỗi một hoặc hai tuần. Một khi bạn đã xác định được nhu cầu chải chuốt của cún cưng, bạn có thể tự mình chải chuốt cho chúng hay bạn sẽ cần phải thuê một người chải chuốt chuyên nghiệp cho cún cưng.


Theo dõi các dấu hiệu đáng báo động


Những chú chó cưng của chúng ta thường có thói quen giấu đi bệnh tật của mình và chúng không thể nói,

vì thế đòi hỏi chúng ta phải thực sự quan tâm đến chúng

Vì cho cưng của bạn không thể tự mình nói ra bằng lời, chúng ta buộc phải dựa vào các dấu hiệu mà chó cưng cung cấp để có thể phân tích tình trạng sức khỏe của chúng. Chó cưng của bạn có thể sẽ biểu hiện một loạt các dấu hiệu cảnh báo cho một vấn đề về sức khỏe nào đó. Cũng như bạn, chó cưng có thể phát triển một căn bệnh nhẹ để chữa khỏi căn bệnh kia mà không cần bất kỳ sự can thiệp nào từ bạn. Vì vậy, không phải tất cả những dấu hiệu cảnh báo đều đáng báo động. Tuy nhiên, rất nhiều loài chó theo bản năng cố gắng che giấu các vấn đề về bệnh tật nghiêm trọng. Hãy học cách xem xét những thứ bạn nên lưu ý và làm thế nào để hành động một cách thích hợp nhất trước khi căn bệnh trở nên ngoài tầm kiểm soát. Nếu chó cưng đang biểu hiện những dấu hiệu liên quan đến bệnh tật, hãy liên hệ với bác sĩ thú y ngay lập tức.disclamer Thông báo


Nguồn tham khảo: 
About, Keep Your Dog Healthy

Top