Thêm vào giỏ hàng thành công!

Biểu hiện nguy hiểm của trẻ con với thú cưng

Ngày 30, Tháng 03, Năm 2014
Chuyên Mục: 
Từ khóa bài viết:  biểu hiện, nguy hiểm, thú cưng, độc ác, trẻ em, động vật

Copywriter
blue point
blue point
blue point
blue point
blue point

Trẻ em có bản năng thích thú với việc tương tác nhận phản ứng từ vật nuôi gia đình. Trẻ con thường che giấu thức ăn, chơi thô bạo, cho thú cưng mặc đồ hoặc trang điểm và bôi các hóa chất làm tóc lên lông thú cưng. Trong những tình huống này, trẻ rất cần sự hướng dẫn của cha mẹ, thú cưng có thể cảm thấy không thoải mái hoặc bị tổn hại nếu ăn nhầm những chất nguy hiểm.

Nghiêm trọng hơnkhi một đứa trẻ có ý định làm tổn thương một con vật. Cho dù nguyên nhân là do áp lực bè bạn hay trẻ có vấn đề cần được quan tâm, nó sẽ không tự thoát ra khỏi hành vi tra tấn động vật một mình. Trẻ sẽ cần can thiệp chuyên nghiệp để ngăn chặn các vấn đề hành vi có thể phát triển với nó trong tuổi trưởng thành. Vì đây là vấn đề về hành vi, trẻ thậm chí có thể cư xử thô bạo với những người khác nữa.

Các hành vi sau đây có thể cho thấy khi nào cần sự can thiệp để hướng dẫn con bạn tránh xa hành vi độc ác đối với động vật:

- Theo đuổi một con vật cưng chạy trốn
- Khóa một con vật cưng trong một tủ quần áo
- Nhốt thú cưng ngoài trời
- Cố ý hay vô tình cho thú cưng ăn một loại thực phẩm con người gây hại.
- Vẽ trên cơ thể
- Nhốt thú cưng trong một máy giặt, lò vi sóng hoặc thiết bị khác
- Cho 2 con chó gây chiến với nhau hay cho một động vật này đuổi động vật khác
- Vui vẻ khi chứng kiến thú cưng sợ hãi hay đau khổ
- Phản ánh những lời khiển trách của người lớn bằng cách hành hạ hay có hành vi thù địch với thú cưng
- Đốt một con vật
- Chọc phá một con vật với pháo nổ
- Liên tục khoe mọi người những hành động vô nhân tính của mình đối với thú cưng
- Dùng giọng nói nghiêm nghị và cảnh cáo mà bạn sẽ sử dụng khi thấy con mình đang chạy trên đường phố mà không dừng lại để quan sát xe cộ.
- Sử dụng những tuyên bố rõ ràng và đơn giản như: "Chúng ta không làm tổn thương động vật" sẽ hiệu quả hơn so với giảng dạy hay lên lớp.
- Nếu con của bạn vẫn còn đánh, đá, véo hoặc trêu chọc thú cưng của bạn mặc dù đã được nhắc nhở nhiều lần, tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nhi khoa hoặc một chuyên gia trong lĩnh vực phát triển trẻ em.
- Bạn phải làm gương. Không bao giờ đánh, lắc, giật hoặc la thú cưng-bọn trẻ có thể bắt chước bạn đi quá xa.
- Nếu bạn phản ứng thái quá khi tức giận đối thú cưng, cho con bạn biết rằng mình sẽ xin lỗi thú cưng, cũng giống như bạn sẽ nói xin lỗi khi làm điều gì sai.
- Nếu thiếu niên sắp xếp cho những con chó gia đình tham gia các hoạt động có nguy cơ cao như cho chó chiến đấu, bạn phải can thiệp và kiểm tra nếu con của bạn chịu ảnh hưởng của rượu, ma túy, cờ bạc hoặc các hành vi không lành mạnh khác có liên quan đến áp lực bạn bè.
- Hãy nhớ rằng đối với hầu hết trẻ em, học sự đồng cảm và sự tôn trọng đối với động vật là một phần của quá trình giao tiếp trong xã hội. Những giá trị này giống như việc không đánh bạn bè hay trêu chọc bạn bè một cách tàn nhẫn.

- Cho thú cưng ăn thuốc của con người

- Quấn chặt bằng cao su quanh móng vuốt

- Đưa thú cưng vào tình huống nguy hiểm, chẳng hạn như treo lơ lửng thú cưng bên ngoài cửa sổ hay mang thú cưng đặt giữa đường

Can thiệp

Nếu bạn phát hiện đứa trẻ liên tục phải đặt thú cưng vào những tình huống nguy hiểm, hành động nhanh chóng để dạy cho đứa trẻ biết những hành vi này là không thể chấp nhận được. Các hướng dẫn sau đây có thể giúp bạn phần nào:

- Đừng lờ đi hay bỏ qua những hành vi không thân thiện với vật nuôi. Hầu hết trẻ em, khi bị xử lý như thể chúng đã phạm tội nghiêm trọng, sẽ suy nghĩ kĩ trước khi lặp lại hành vi đó.


disclamer Thông báo


Nguồn tham khảo: 

Top