Thêm vào giỏ hàng thành công!

Bốn Cách Giúp Mèo Cưng Vui Vẻ Khi Bạn Đi Vắng

Ngày 28, Tháng 03, Năm 2014
Chuyên Mục: 
Từ khóa bài viết:  thú cưng ở nhà một mình, mèo cưng, đồ chơi, nhạc cổ điển, đồ chơi nhồi thực phẩm

Copywriter
blue point
blue point
blue point
blue point
blue point

Những người chủ nuôi thường rất lo lắng và cảm thấy có lỗi khi phải để thú cưng ở nhà một mình cả ngày. Sau đây là bốn cách giúp mèo nhà bạn luôn bận rộn khi bạn đi vắng, bởi xét cho cùng, chúng chẳng thể nào ngủ dài cả ngày được.


1. Tạo khu vui chơi.


Khi mèo cưng sẵn sàng để chơi đùa, chúng rất cần một không gian đặc biệt dành riêng cho việc giải trí. Nếu không có phòng dư trong nhà, bạn có thể tận dụng góc phòng hoặc khung cửa sổ để xây một thiên đường riêng cho mèo. Hãy dựng một ngôi nhà cây hoặc trụ cào móng chuyên dùng cho việc leo trèo và luyện vuốt. Những bệ ngồi cao nhìn ra sân cũng sẽ cho mèo yêu những giây phút thoải mái tự tại. Nếu bạn muốn tự tay làm, bạn có thể kiếm một miếng ván, thanh bản lề và vải lót để đóng cho mèo cưng một giá ngồi bên rìa cửa sổ, hoặc bạn có thể mua một chiếc lắp sẵn từ cửa hàng phụ kiện thú nuôi. Một bình thức ăn treo ngoài cửa sổ cũng sẽ khiến mèo cưng phải vận động hàng giờ liền (dù đôi khi sẽ làm chúng sẽ có chút thất vọng).


bon-cach-giup-meo-cung-vui-ve-khi-ban-di-vang-1


Có nhiều cách khác giúp mèo cưng cảm thấy thích thú, chẳng hạn như dựng một chiếc lồng nhô ra ngoài cửa sổ, giúp mèo quan sát được toàn bộ cảnh vật ngoài trời. Còn sau đây là một ý tưởng nữa mà bạn có thể tự chuẩn bị lấy hoặc mua đồ lắp sẵn. Cách làm rất đơn giản: hãy bắt đầu bằng việc treo đồ chơi tại những vị trí khác nhau quanh nhà; rải những quả bóng phát tiếng kêu và chuột giả trên sàn để mèo chạy nhảy vờn nghịch khắp phòng và chơi trò đuổi bắt với đám đồ chơi mô phỏng.


2. Tìm cho mèo cưng một người bạn.


Nếu mèo nhà bạn là “con một”, có lẽ bạn cần tính đến chuyện kiếm cho mèo một người anh em. Hãy nhớ rằng việc “kết nạp” thêm một chú mèo khác có thể sẽ không suôn sẻ như bạn nghĩ, đặc biệt là khi mèo cưng lớn hơn và đã quen với việc “làm vua” trong nhà. Nhưng dù sao bạn cũng nên cố gắng tặng cho mèo cưng một người bạn mới mà nó có thể yêu thương và chung sống hòa thuận. Khi hai chú mèo đã thân thiết, chúng sẽ cùng nhau nghĩ ra những trò mới để giờ chơi trở nên thú vị và hữu ích khi bạn vắng nhà.


3. Đồ chơi nhồi thực phẩm.


Nếu mèo của bạn thích đồ ăn vặt, đồ chơi nhồi thực phẩm (food puzzle toys) sẽ là một giải pháp tuyệt vời để giữ cho chúng luôn bận rộn. Những món đồ chơi có hình quả bóng này được nhồi thức ăn khô bên trong và mèo cưng phải xoay chúng đúng cách hoặc mở được chốt để làm cho đồ ăn rơi ra ngoài. Hoạt động này góp phần kích thích sự phát triển trí não và cơ bắp của mèo. Hầu hết những cửa hàng phụ kiện thú nuôi đều bán nhiều loại đồ chơi nhồi thực phẩm khác nhau, hoặc bạn cũng có thể tìm chúng trên mạng.


4. Âm nhạc du dương.


bon-cach-giup-meo-cung-vui-ve-khi-ban-di-vang-2


Nhà thơ William Congreve từng viết: “Âm nhạc có sức quyến rũ xoa dịu những cõi lòng hoang dã.” Câu nói này hoàn toàn đúng khi áp dụng cho thú nuôi của bạn. Nếu mèo cưng phản ứng tích cực với dòng nhạc nào đó, hãy sưu tầm nhiều nhạc loại ấy hơn và cài máy chơi nhạc trước khi ra khỏi nhà để căn phòng luôn tràn ngập những âm thanh nhẹ nhàng êm dịu. Nếu bạn không chắc chắn về loại nhạc mà mèo cưng thích, nhạc cổ điển luôn là sự lựa chọn đúng đắn. Hãy bật những bản nhạc êm ái du dương, thay vì âm thanh từ kèn và trống. Đừng quá ngạc nhiên khi một ngày bạn trở về nhà và thấy mèo cưng đang cuộn tròn nằm thật ngoan.


***

Chắc chắn chú mèo của bạn sẽ rất thích thú khi được ở nhà một mình cả ngày. Mèo cưng muốn được tận hưởng một ngày vui đùa tự do sau cả đêm nghỉ dài, nhưng sẽ còn tuyệt vời hơn nếu bạn làm phong phú thêm thế giới của mèo cưng với đồ chơi, cảnh trí đẹp mắt, âm nhạc và một người bạn để chơi cùng. Hoặc chí ít, điều đó cũng giúp xoa dịu cảm giác có lỗi khi bạn phải để mèo yêu một mình cả ngày và khiến cho bạn trở thành một người chủ hạnh phúc.


disclamer Thông báo


Nguồn tham khảo: 

Petmd, Four Ways To Keep Your Indoor Cat Entertained While You're Away


Top