Thêm vào giỏ hàng thành công!

Bệnh thường gặp ở chó

10 Bộ Phận Dễ Bệnh Ở Cún - P1

Bệnh ở cún thường xảy ra không chỉ do khí hậu, thời tiết mà còn do tính chất chủ yếu của các bộ phận. Bệnh ở cún thường xảy ra ở 10 bộ phận sau.


Dấu Hiệu Kêu Cứu Từ Đôi Mắt Cún Cưng

Có những dấu hiệu tưởng chừng như rất thông thường nhưng lại cảnh báo những căn bệnh nguy hiểm cho đôi mắt của cún cưng, như viêm màng kết, tổn thương phần mềm, v..v... Những kẻ thù không ngờ tới này là gì nhỉ?


Bệnh búi lông và những điều cần biết (phần 1)

Chó hoàn toàn có thể mắc phải bệnh búi lông. Đặc biệt là với những loài chó có độ dài lông trung bình, chúng cũng có thể tự liếm lông khi trên cơ thể có vết thương, chấy rận cắn, sưng tấy da hay đơn giản là để tự làm sạch


Bệnh búi lông và những điều cần biết (phần 2)

Búi lông là hiện tượng sức khỏe xảy ra với cả chó, nếu như không được chữa trị và quan tâm đúng cách, bệnh có thể trở nên nguy hiểm và đe dọa tới tính mạng vật nuôi. Vì vậy, việc tìm hiểu về các triệu chứng, cách chữa trị và phòng ngừa là bước cần thiết để chủ nuôi giúp cho chó được khỏe mạnh.


10 Dấu Hiệu Nhận Biết Bệnh Ung Thư Ở Cún

Ung thư là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến chúng ta phải nói lời tạm biệt với cún cưng. Sự thật đáng buồn là có tới 50% những ca chó mèo tử vong trên toàn nước Mỹ là do ung thư gây ra. Làm thế nào để xác định sớm những dấu hiệu ung thư ở cún để có biện pháp xử lí phù hợp? Bài viết này sẽ cho bạn thấy điều đó.


Bạn Biết Gì Về Chứng Trầm Cảm Ở Chó?

Lần trước chúng ta đã biết về chứng trầm cảm ở mèo, vậy còn chứng trầm cảm ở chó thì sao? Bài viết sau sẽ cung cấp kiến thức cần thiết về chứng bệnh này ở chó.


Chứng Khó Thở Ở Chó

“Dyspnea” là triệu chứng khó thở xảy ra trong quá trình hô hấp ở chó. Chứng khó thở dẫn đến việc cơ thể cún cưng không cung cấp đủ oxi cho các mô tế bào. Hơn nữa, nếu bị suy tim, cơ thể cún thậm chí còn không thể bơm đủ lượng máu cần thiết đến các cơ quan đang hoạt động. Nguyên nhân khiến cún khó thở thường là do phù phổi, hoặc tràn dịch màng phổi.


Bạn Biết Gì Về Thuốc Kháng Sinh?

Thuốc kháng sinh không giống các loại thuốc thông thường khác. Khoa học đã chứng minh rằng việc sử dụng thuốc kháng sinh quá liều hoặc không đúng cách ở cả người và động vật có thể dẫn đến tình trạng đề kháng lại thuốc kháng sinh. Nói cách khác, do sự tiếp xúc thường xuyên với thuốc kháng sinh, các vi khuẩn trở nên mạnh hơn và dễ dàng chống lại ảnh hưởng của thuốc.


Lí Do Chó Trở Nên Hung Hăng

Bất cứ chú chó nào cũng có thể trở nên hung hăng do các nhân tố như những hành vi học tập được từ môi trường xung quang, tiền sử của việc lơ là hay yếu kém trong huấn luyện. Một trong những bước quan trọng để đối phó với tính hung hăng ở chó là tìm hiểu nguyên nhân và có kế hoạch tốt nhất để ngăn chặn tật xấu này.


Cái Nhìn Toàn Diện Về Bệnh Viêm Bờ Mi Ở Chó

Viêm bờ mi ở chó là một bệnh hay gặp ở nhãn khoa, dù không có nguy cơ lây lan cũng như không ảnh hưởng đến thị lực nhưng rất khó chịu cho các chú chó.


Top