Thêm vào giỏ hàng thành công!

Bệnh thường gặp ở mèo

Nuôi Mèo Đừng Mắc Phải Các Sai Lầm Phổ Biến (P2)

Nuôi mèo trong nhà là một trong những đề tài hấp dẫn được nhiều người yêu động vật quan tâm. Nhưng để biết cách chăm sóc mèo con tốt chưa bao giờ là dễ dàng, và thậm chí chúng ta còn không biết các kỹ thuật nuôi mèo đúng cách nữa.


Nuôi Mèo Đừng Mắc Phải Các Sai Lầm Phổ Biến (P1)

Nuôi một chú mèo, hay cún cưng trong nhà không khác gì khi bạn đang chăm sóc món cho một món bảo bối vậy. Khi bạn nuôi mèo trong nhà, bạn sẽ coi nó như một thành viên trong gia đình, và phải có trách nhiệm ‘làm mẹ’: chăm sóc, bảo vệ và yêu thương bé mèo đó. Nhưng để biết cách chăm sóc mèo tốt chưa bao giờ là điều dễ dàng, và thậm chí chúng ta còn không biết làm thế nào để nuôi dưỡng mèo đúng cách nữa.


Viêm Đường Tiết Niệu Ở Mèo - Vấn Đề Thường Gặp

Viêm đường tiết niệu ở mèo là bệnh phổ biến và các chủ nuôi cần có cái nhìn toàn diện về nguyên nhân, cách điều trị, cách phòng ngừa tái phát cho mèo nhà.


Bạn Biết Gì Về Thuốc Kháng Sinh?

Thuốc kháng sinh không giống các loại thuốc thông thường khác. Khoa học đã chứng minh rằng việc sử dụng thuốc kháng sinh quá liều hoặc không đúng cách ở cả người và động vật có thể dẫn đến tình trạng đề kháng lại thuốc kháng sinh. Nói cách khác, do sự tiếp xúc thường xuyên với thuốc kháng sinh, các vi khuẩn trở nên mạnh hơn và dễ dàng chống lại ảnh hưởng của thuốc.


"Bắt Mạch" Bệnh Cúm Ở Mèo

Cảm cúm ở mèo thông thường là do nhiễm vi rút đường hô hấp, mũi và ở cổ họng. Bệnh cảm cúm thông thường không đáng lo, mặc dù cơ thể chú mèo sẽ cảm thấy mệt mỏi và hơi khó chịu. Khi mắc bệnh cúm, mèo cưng sẽ gặp nhiều triệu chứng giống như bệnh cảm lạnh hoặc cúm ở người.


Tổng Quan Về Dị Ứng Ở Chó & Mèo P2 - Điều Trị Bệnh

Phương pháp điều trị bệnh dị ứng chó & mèo chủ yếu thực hiện 3 mục tiêu chính: loại bỏ nguyên nhân gây bệnh, dùng các phương pháp bổ trợ để giảm bớt sự tác động của các triệu trứng và tiến hành điều trị dứt điểm.


Bạn Biết Gì Chứng Trầm Cảm Ở Mèo?

Dấu hiệu nào cho thấy chứng trầm cảm ở mèo? Và làm thế nào để chữa trị hoặc phòng ngừa? Bài viết sau đây sẽ cho bạn câu trả lời xác đáng.


Top