Thêm vào giỏ hàng thành công!

Cảnh Báo Về Tác Hại Nhuộm Lông Thú Cưng

Ngày 16, Tháng 10, Năm 2015
Chuyên Mục:  Hot News
Từ khóa bài viết:  làm đẹp thú cưng, chăm sóc chó mèo, sức khỏe chó mèo, nhuộm lông chó mèo

Copywriter
blue point
blue point
blue point
blue point
blue point

Hiện nay, nhiều người có nhu cầu muốn làm đẹp cho người bạn thân thiết của mình bằng những phương pháp trang điểm mới xuất hiện rầm rộ. Một trong số đó là nhuộm lông chó mèo.

nhuộm lông chó mèo

Một tác phẩm nhuộm lông cho chú cún “rực rỡ”

Theo nghiên cứu mới đây, việc nhuộm lông cho thú cưng có khả năng gây ảnh hưởng về mặt thể chất lẫn tinh thần cho chúng không chỉ do sự độc hại trong thuốc nhuộm mà còn do sự thay đổi đột ngột sự thích nghi với môi trường. Hơn nữa, nhuộm lông chó mèo không phải là công việc chỉ làm một lần là kết thúc mà bao gồm cả một chu trình dài cần làm hàng tháng để duy trì vẻ đẹp của bộ lông. Đó chính là một cơ hội để tích trữ độc tố của thuốc nhuộm lên cơ thể thú cưng theo thời gian làm suy giảm sức khỏe chưa kể làm giảm tuổi thọ của vật nuôi. Tuy nhiên trước nhu cầu làm đẹp cho thú nuôi ào ạt từ phía các vị chủ nhân, những chú chó mèo hằng năm vẫn bị kéo đi nhuộm lông với số lượng lớn.

chó nhuộm lông


Cảm giác của bạn thế nào nếu bị người khác cạo lông như thế này?


nhuộm lông chó mèo


Liệu thú cưng của bạn có thích thú khi bị thay đổi ngoại hình không?


Spa làm đẹp cho vật nuôi sẽ là ưu tiên đầu tiên vì đây là nơi đảm bảo an toàn nhất và giảm thiểu tối đa sự độc hại ảnh hưởng lên người thú cưng. Tuy nhiên không ít những người chủ chạy theo mốt nhưng không muốn chi trả nhiều tiền hoặc không hiểu biết về loại hình trang điểm này đã sử dụng các hình thức khác vô tình tăng khả năng trúng độc cho chính người bạn của mình. Các hình thức phổ biến thường gặp là đưa thú nuôi vào salon tóc bình thường (cho người), đến những địa chỉ nhuộm lông chó mèo giá rẻ quảng cáo trên mạng hoặc tự mình nhuộm. Với những nguyên liệu nhuộm chưa được kiểm định với bàn tay của những người nhuộm chưa được đào tạo bài bản, không ít trường hợp những chú chó hay mèo đáng thương phải ra đi vì ngộ độc hay dị ứng với thuốc nhuộm do sự bất cẩn của chủ nhân.

chó nhuộm lông


Nếu muốn làm đẹp cho thú cưng, bạn nên đưa thú cưng tới nơi spa uy tín, bảo đảm.


Một ví dụ cụ thể là trường hợp của nhà văn Nga Lenina vào tháng 9 năm ngoái. Để tham dự 1 sự kiện yêu cầu khách mời mặc màu hồng, nhà văn, người mẫu kiêm diễn viên người Nga Elena Lenina (35 tuổi) đã vào salon tóc để nhuộm hồng luôn cho chú mèo cưng cũng là niềm tự hào của cô. Vài tháng kể từ khi bị nhuộm hồng, chú mèo tử vong (sau khi chú mèo được chuyển đến sống cùng chủ nhân mới). Các bác sĩ thú y cho biết do nuốt quá nhiều màu nhuộm vào người nên chú mèo con đã bị ngộ độc thuốc nhuộm. Có nghi vấn cho rằng, chú mèo đã bị tích lũy chất độc quá nhiều từ khi bị nhuộm hồng ở salon tóc. Nhưng cũng có người cho rằng trong quá trình nhuộm lông, do người nhuộm chưa có kinh nghiệm chăm sóc động vật nên đã vô ý để mèo con nuốt một phần thuốc nhuộm vào cơ thể. Sự việc mang lại sự mất mát không hề nhỏ cho cả cô Lenina và người chủ mới của chú mèo.

mèo nhuộm lông


Nhà văn Lenina và cô mèo nhuộm hồng của mình


mèo chết vì nhuộm lông


Chú mèo chết không lâu sau khi bị nhuộm lông theo nhu cầu của chủ nhân


Mong rằng những người chủ nhân tốt bụng sẽ nói không với việc chạy đua nhuộm lông chó mèo để giúp các em có cuộc sống khỏe mạnh và vui vẻ nhất có thể.

Theo Kenhchomeo


disclamer Thông báo


Nguồn tham khảo: 

Top