Thêm vào giỏ hàng thành công!

Charlie Frattini: Người Đàn Ông Vì Động Vật

Ngày 28, Tháng 02, Năm 2014
Chuyên Mục: 
Từ khóa bài viết:  Charlie Frattini, người đàn ông, yêu động vật, vì động vật, PETA

Copywriter
blue point
blue point
blue point
blue point
blue point

Charlie Frattini được biết đến với vai trò là một chuyên gia xây dựng trên website A&E's Sell This House: Extreme. Trong cuộc sống, anh rất cứng rắn và kiên định, nhưng hiếm ai biết được rằng, anh là người ủng hộ và chăm sóc động vật đã nhiều năm liền. Anh đã chứng minh rằng, một đàn ông đích thực phải biết đứng lên và bảo vệ động vật.

Mọi người thường biết đến anh như một người đàn ông cứng rắn trong công việc và cuộc sống, vì đâu anh lại có tình yêu lớn với động vật như vậy?

Tình cảm của tôi đối với động vật được hình thành trong thời thơ ấu. Khi đó, tôi chỉ là một cậu bé con thường xuyên bị bắt nạt. Những giây phút đó khiến tôi hiểu rất rõ cảm giác bị bỏ rơi là như thế nào. Việc đánh đập và hành hạ động vật cũng là một hình thức bắt nạt. Tôi trở nên cứng cỏi hơn để bản thân không bị bắt nạt nữa cũng như để vượt qua bất kỳ trở ngại nào để thành công. Nhưng điều đó không có nghĩa là tôi bảo thủ hoặc thích gây chiến. Tôi chỉ đơn giản là học cách bảo vệ bản thân mình và bảo vệ những người bị bắt nạt mà tôi đã thấy. Tôi cảm thấy bức xúc vô cùng khi nhìn thấy động vật bị đánh đập hay bị bỏ rơi bởi những con người vô cảm. Tôi quan niệm rằng, một con chó, mèo, hay các loại động vật nói chung đều có quyền được hưởng một cuộc sống hạnh phúc như con người. Nếu như chúng ta cùng nhau cải thiện đời sống của các loài vật, chúng ta đang góp phần phát triển đời sống xã hội của chúng ta.

Hãy chia sẻ với chúng tôi về người bạn đồng hành của anh. Điều gì đã khiến cho chúng trở nên đặc biệt với anh, cũng như bằng cách nào chúng trở thành thành viên trong gia đình anh?

Chúng tôi nhận nuôi hai chú chó mà được giải cứu bởi tổ chức SPCA của Westchester County. Một con là chó đực lai Catahoula Leopard - tên Ash - và con còn lại là chó cái lai Pit Bull – tên Layla. Tôi từng nuôi một con Rottweiller thuần chủng. Mặc dù cảm giác hạnh phúc khi nuôi thú cưng là như nhau, nhưng nuôi nấng và chăm sóc động vật bị bỏ rơi làm tôi thoải mái và hạnh phúc hơn cả. Không chỉ riêng tôi mà cả gia đình tôi cũng có cảm giác này. Dường như những con chó cũng hiểu, chúng thể hiện sự biết ơn của mình bằng cách trở thành những “thành viên” trung thành trong gia đình chúng tôi.

Anh có khuyến khích mọi người nhận nuôi thú nuôi từ những trung tâm động vật (animal shelter) không?

Nếu có ai đó muốn nuôi thú cưng, tôi thật lòng khuyên họ nên tìm đến những trung tâm động vật để nhận nuôi. Còn nếu bạn đã làm cha mẹ, và mong muốn truyền đạt những bài học làm người sâu sắc đến con cái của mình, thì còn điều gì bổ ích hơn việc cho các cháu bé bắt tay vào quá trình nhận nuôi thú cưng từ những trung tâm động vật. Điều này sẽ ảnh hưởng đến sự hình thành nhân cách, khả năng đưa ra quyết định, và tinh thần trách nhiệm của các cháu bé trong tương lai. Đó chính là điều mà tôi đã làm với con trai út nhà tôi. Tôi tin rằng, việc này sẽ ảnh hưởng sâu sắc đến những quyết định trong tương lai của cháu.

Được biết anh đã làm việc với rất nhiều chủ nuôi về việc làm sao để tạo nên một cuộc sống an toàn và hạnh phúc cho thú cưng. Anh có thể chia sẻ về việc này không?

Tôi có 3 điều đặc biệt muốn chia sẻ với các chủ nuôi. Thứ nhất, trước khi nhận nuôi thú cưng, hãy chuẩn bị những kiến thức cần thiết và lời cam kết rõ ràng với bản thân rằng bạn nhận nuôi vì bạn thật sự quan tâm đến cuộc sống của động vật, chứ không phải vì những thích thú nhất thời. Thứ hai, hãy chắc chắn rằng bạn có thể cho chúng tình thương và và sự chăm sóc tương tự hoặc tốt hơn các trung tâm động vật. Điều cuối cùng, hãy bảo vệ thú cưng của bạn khỏi những nguy hiểm.

Hãy chia sẻ đôi điều với chúng tôi về Lễ Tạ Ơn truyền thống của gia đình anh

Lễ Tạ Ơn đã mang đến một ý nghĩa mới cho gia đình chúng tôi. Tất cả bắt đầu vào năm ngoái, khi vợ tôi đến trang trại địa phương để mua một con gà tây. Với tình yêu cho động vật, cô ấy quyết định mang con gà tây sống về nhà. Chúng tôi đặt tên cho “thành viên mới” là Next. Cái tên này bắt nguồn từ việc nó là con gà tiếp theo ‘bị giết’ trong trang trại. Chúng tôi đã dành những ngày cuối tuần để xây dựng nên một cái chuồng gà xinh xắn với dây lưới được thiết kế xung quanh để Next có thể sống thoải mái cũng như bảo vệ nó khỏi những mối nguy hiểm rình rập từ các loại chồn, các loại thú có túi và cáo. Chúng tôi còn cho xây thêm hai “ngôi nhà” nữa để Next có thể trú ấm vào mùa đông và ấp trứng vào mùa xuân và mùa hè.

Next đã ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của chúng tôi. Khi Lễ Tạ Ơn năm nay đến, chúng tôi đã giải cứu một con gà tây khác, được đặt tên là Run. Cái tên này có ý nghĩa là “Hãy chạy đi vì cuộc sống của bạn.”. Next đã chào đón Run giống như nữ hoàng chào đón một vị vua đến cung điện của mình. Cứ mỗi sáng, tôi lại thức dậy với tiếng hót lảnh lót tràn ngập niềm vui của đàn gà.

Tôi dành nhiều thời gian để nói chuyện với chúng. Tôi hay xoa lưng cho Next, và xem ra cô nàng cũng rát thích trò này. Khi tôi bắt đầu bước đến chỗ của Run, thì anh chàng lại cất tiếng gáy hạnh phúc như muốn tôi đến chơi cùng vậy. Tôi sử dụng ứng dụng Free Turkey Calls trên iPhone như cách trò chuyện với đàn gà. Next ngay lập tức sẽ tìm một một chỗ để ngồi và chờ đợi tôi. Mỏ của cô nàng đã bị cắt ngắn bớt trong khi ngón chân thì bị bắt bỏ, vì vậy cô nàng gà tây của tôi di chuyển khá là khó khăn, nhưng bù lại, Next lại rất vui vẻ và háo hức chờ đợi tôi hằng ngày. Mỗi khi thấy tôi, cô nàng lại đòi massage. Buổi massage chỉ thật sự kết thúc khi Next cảm thấy đủ. Cô nàng đã có một cuôc sống kinh hoàng hai năm trước đây, và bây giờ cô nàng đang sống tốt. Tôi luôn kiểm tra an toàn chuồng trại trước khi rời đi cùng Ash và Layla. Tôi thật sự tự hào khi là một người cứng rắn trong công việc cũng như là người yêu thương động vật. Tôi càng hạnh phúc hơn khi biết những việc mình làm có những ảnh hưởng tích cực đến suy nghĩ và hành động của các con tôi, cũng như đem đến một cuộc sống tốt đẹp hơn cho các con vật mà tôi đang nuôi. Tôi đang suy nghĩ đến mùa Lễ Tạ Ơn sắp tới. Chắc chắn là tôi sẽ phải bắt đầu mở rộng chuồng gà và đón tiếp thêm nhiều “thành viên” mới.

Động vật đã làm đời sống của anh thay đổi như thế nào và tại sao bảo vệ động vật lại quan trọng như vây đối với anh?

Tôi vẫn thường ngồi và xoa bóp lưng và đuôi của Next - cô nàng gà tây của tôi, vì tôi biết rõ nó rất thích điều đó. Tôi cho phép con chó của tôi lẻn lên giường cho dù điều đó khiến tôi không thoải mái khi ngủ. Chà, điều này thật khó để diễn tả, nhưng tôi thích sự an toàn và tình cảm mà các con vật yêu quý đã tạo ra cho gia đình tôi. Không gì có thể so sánh bằng việc vuốt ve và chia sẻ hơi ấm cho những “thành viên bốn chân” hay những “ca sĩ sáng sớm” trong những ngày mùa đông giá rét. Cứ mỗi lần như vậy, tôi hiểu rằng tôi đang cải thiện cuộc sống của chúng , cũng như tạo nên ý nghĩa to lớn cho chính cuộc sống của chúng và của chính mình. Tôi cho rằng mọi người trong chúng ta nên ít nhất một lần trong đời trải nghiệm niềm vui khó diễn tả bằng lời này.


disclamer Thông báo


Nguồn tham khảo: 
PETA, Real Men Stand Up for Animals: Q&A With Charlie Frattini.

Top