Thêm vào giỏ hàng thành công!

Chó Phát Hiện Cháy, Cứu Cả Gia Đình

Ngày 22, Tháng 09, Năm 2016
Chuyên Mục:  Hot News
Từ khóa bài viết:  chó cứu người, bản năng đặc biệt của loài chó

Copywriter
blue point
blue point
blue point
blue point
blue point

Bản năng bảo vệ của một chú chó khi xuất hiện đúng lúc đã ngăn chặn được một thảm họa cháy khôn lường!

Theo như trang Tucson.com, tại một căn nhà di động ở khu Tuscon, Arizona, một người đàn bà đang ngủ thì bỗng bị đánh thức bởi tiếng sủa, tru của một chú chó. Và sau khi đi kiểm tra, bà ta phát hiện “đám lửa đang nhấn chìm nhà đỗ xe” và nhanh chóng thông báo cho toàn bộ các thành viên trong gia đình.


Đám cháy nhanh chóng lan nhanh ra toàn bộ ngôi nhà

Nhờ vào cảnh cáo của chú chó này, 4 thành viên trong nhà đã kịp thời thoát ra bằng cửa sau trước khi ngọn lửa nhấn chìm toàn bộ ngôi nhà.

Barrett Baker, thành viên Sở cứu hỏa Tucson cho biết, cả gia đình này và chú chó của họ đều đã cực may mắn. Nếu chú chó này nằm trong nhà trong thời điểm đám cháy diễn ra, lửa đã bén gần đến sàn dẫn đến tình trạng không khí nóng và khói tăng lên. Nếu kéo dài sau 5 phút, việc thiếu oxy có thể làm não chú chó bị tổn thương và mất khả năng phản ứng thông thường.

Đó chính là lý do vì sao chúng ta nên lắp thiết bị báo cháy trong nhà. Các loại vật nuôi, trong trường hợp này, có thể cứu mạng sống của chủ nhân mình, là một điều quá may mắn nhưng cũng lắm rủi ro. “Thiết bị báo cháy sẽ mang lại cơ hội phòng tránh tốt hơn như thế”. Anh Baker cũng cho biết thêm, “Hơn 50% số ca tử vong liên quan đến cháy xảy ra khi mọi người đang ngủ, khoảng tầm 11g00 khuya đến khoảng 7g00 sáng”

“Trong trường hợp bạn thoát ra ngoài, nhưng phát hiện vật nuôi của mình còn mắc kẹt bên trong, việc bạn nên làm không nên quay lại vào nhà. Thay vào đó, hãy thông báo cho nhân viên cứu hỏa (nói rõ loài động vật, nơi chúng có thể đang mắc kẹt trong nhà) để họ làm nhiệm vụ của mình”, Baker khuyên.


Các chú chó dũng cảm có thể cứu sống con người chúng ta bất kì lúc nào

Anh cho biết thêm về nỗ lực cứu hộ cho các thú cưng: “Mặc dù người dân là những ưu tiên hàng đầu, nhưng chúng tôi luôn biết rằng vẫn còn có những mạng sống khác cũng gặp nguy hiểm khi có hỏa hoạn. Chính là các thú cưng. Chúng cũng là một phần của gia đình và chúng tôi luôn biết rõ điều đó.”


disclamer Thông báo


Nguồn tham khảo: 
PETMD, Dog Saves Family From Devastating House Fire

Top