Thêm vào giỏ hàng thành công!

Chú Chó Cứu Hỏa Được Nhiều Người Nhật Yêu Mến

Ngày 29, Tháng 10, Năm 2015
Chuyên Mục:  Hot News, Câu chuyện về Pet
Từ khóa bài viết:  chú chó dũng cảm, chó làm nhiệm vụ, chó tìm tội phạm, huấn luyện động vật, phòng cháy chữa cháy

Copywriter
blue point
blue point
blue point
blue point
blue point

Sau chú mèo trưởng ga tàu Tama đệ nhất và Tama đệ nhị, người dân Nhật Bản lại tiếp tục phát sốt vì một "nhân viên cứu hỏa động vật" có tên Koko. Chú chó dễ thương thuộc giống Shiba Inu, năm nay đã bước sang tuổi 12 và là thú cưng của ông Takuzo Murata, đội trưởng đội cứu hỏa Tự nguyện ở Shimogyo, Kyoto.


Ông Takuzo Murata năm nay 90 tuổi và đã có thâm niên hơn 50 năm làm việc trong đội cứu hỏa. Năm 2012, con trai của ông Murata mua tặng bố một chú chó cái thuộc giống Shiba Inu mới 2 tháng tuổi. Ông Murata đã nuôi nấng và yêu thương Koko không khác gì con của mình.


2-a2db5

Người Nhật bắt đầu phát sốt với chú chó đáng yêu này


Ban đầu, ông Murata đưa Koko tới đội cảnh sát diễu hành phòng chống tội phạm, nhưng chỉ một thời gian sau, ông đã quyết định đưa chú cún cưng đến đội cứu hỏa công tác cùng mình để tăng cường việc tuyên truyền phòng cháy chữa cháy.


Vào ngày 5 và 20 hàng tháng, Koko sẽ cùng với 12 nhân viên cứu hỏa đi tuần quanh các khu vực trung tâm sầm uất của thành phố Kyoto trong vòng 40 phút. Chú chó chăm chỉ sẽ chỉ về nhà khi hoàn thành hết các nhiệm vụ được giao.


Từ khi được ông chủ dẫn đến gia nhập đội cứu hỏa, Koko đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người xung quanh. Bất kỳ ai nhìn thấy chú chó dễ thương đeo khẩu hiệu "Hi no Yojin" (Take precautions against fires: Hãy thực hiện các biện pháp phòng cháy chữa cháy) này trên người đều cảm thấy vô cùng thích thú, nhiều người thậm chí còn xin phép được chụp ảnh chung với Koko.


1-a2db5

Chú chó cứu hỏa và khẩu hiệu tuyên truyền việc phòng cháy chữa cháy


4-a2db5

Chú chó cứu hỏa có nhiều người hâm mộ


5-a2db5

Koko làm nhiệm vụ rất chăm chỉ, xứng đáng là lính cứu hỏa dũng cảm


Shiba Inu là loại chó nhỏ nhất trong sáu giống chó nguyên thủy và đặc biệt của Nhật Bản. Chúng nhanh nhẹn và thích hợp với địa hình miền núi, Shiba Inu ban đầu được nuôi để săn bắt. Đây là một trong số ít giống chó cổ xưa vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay. Shiba có tính chất tự lập và có thể dè dặt đối với người lạ nhưng lại trung thành và tình cảm với những người có được sự tôn trọng của nó. Nó có thể hung dữ với những chú chó khác nhưng lại tương tác khá tốt với loài mèo.


Theo Kenh14


disclamer Thông báo


Nguồn tham khảo: 

Top