Thêm vào giỏ hàng thành công!

Chú Chó Tật Nguyền Sống Sót Nhờ Đôi Chân Nhân Tạo

Ngày 24, Tháng 07, Năm 2016
Chuyên Mục:  Hot News
Từ khóa bài viết:  cách chăm sóc chó bị tật nguyền

Copywriter
blue point
blue point
blue point
blue point
blue point

Ngay khi được đưa đến Trung tâm Bảo vệ Động vật Aurora tại Aurora (thuộc tiểu bang Colorado, Hoa Kỳ), chú chó nhỏ này đã được các nhân viên thú y kiểm tra tổng quát. Người ta đã phát hiện ra chú chó mới hơn 1 tháng tuổi và nặng chưa tới 0,5 ki lô gam này bẩm sinh đã không có hai chân trước.

Tiến sĩ Cathlin Craver của Trung tâm này cho biết, dị tật bẩm sinh ở chó rất hiếm gặp, và chú chó con lai giống Chihuahua này “không phải sống trong bất kì trạng thái đau đớn nào, mặt khác, lại còn khá khỏe mạnh.”


Tuy vậy, Tiến sĩ Craver và các nhân viên thú y tại Aurora vẫn muốn tạo cho chú chó này cơ hội để di chuyển bình thường như mọi chú chó khác, và với những nỗ lực đó, họ đã tiến hành đo đạc để tạo ra một chiếc khuôn bằng sợi thủy tinh vừa vặn với cơ thể chú chó, giúp cô bé có thể sử dụng thiết bị này một cách thoải mái nhất.

Thiết bị này được thiết kế bởi công ty Orthopets, nó giúp các chú chó có cơ hội trải nghiệm cuộc sống dễ dàng hơn. Chú chó nhỏ đã được đặt tên là Roo bởi “mẹ nuôi”, đồng thời là người chăm sóc trực tiếp của cô – Jeannie Morris.

Morria chia sẻ rằng vào thời gian đầu, Roo gặp đôi chút khó khăn với thiết bị thay thế đôi chân của mình, hầu hết thời gian Roo đều không đi hay chạy xung quanh. “Điều quan trọng nhất chúng tôi phải làm là giúp cho Roo đi một cách bình thường thay vì chỉ nhảy với hai chân sau như cách cô nhỏ vẫn làm trước đây.”


Trên thực tế, Roo hoàn toàn có thể làm mọi điều những chú chó bình thường làm được, bao gồm cả việc đi lên, đi xuống cầu thang. Roo cũng hoàn toàn sống tốt với mọi người xung quanh, kể cả những chú chó khác. “Roo là một chú chó hạnh phúc”, Morris chia sẻ. “Với bất cứ ai đến gần, Roo đều vẫy đuôi để thể hiện sự hiếu khách.”

Tiến sĩ Craver cho biết có thể trong tương lai Roo sẽ cần một đôi chân nhân tạo lớn hơn, và người chủ của Roo cần phải đảm bảo cho em ấy chế độ tập thể dục thường xuyên, chế độ dinh dưỡng tốt… nhằm giảm thiểu sự căng thẳng trên đôi chân có thể quay trở lại.


“Những chú chó như Roo hoàn toàn có thể trở thành một vật nuôi tuyệt vời, mang lại niềm vui và cảm hứng lớn lao cho bạn. Tuy nhiên, khi nhận nuôi các chú chó hay mèo bị khuyết tật như thế này, bạn có thể sẽ cần một chút thời gian để thích nghi và chăm sóc chút, và điều này tôi nghĩ với bạn cũng không đến nỗi khó khăn.” Tiến sĩ Craver cho biết thêm.


disclamer Thông báo


Nguồn tham khảo: 
PETMD, Puppy Missing Two Front Legs Gets a Helpful 'Wheelie' Vest To Move Around

Top