Thêm vào giỏ hàng thành công!

Chủ Tìm Thấy Mèo Mất Tích Nhờ Thiết Bị Định Vị

Ngày 30, Tháng 06, Năm 2016
Chuyên Mục:  Hot News
Từ khóa bài viết:  chủ tìm thấy mèo mất tích

Copywriter
blue point
blue point
blue point
blue point
blue point

Vào giữa tháng 6/2016 vừa rồi, Tổ chức Cats Protection (Hội bảo vệ mèo) đã tạo cơ hội cho Justin Hawkins - trưởng nhóm nhạc The Darkness đoàn tụ với chú mèo cưng của anh ấy. Điều đặc biệt là chú mèo này đã mất tích hơn 3 năm nay.

Chú mèo của Hawkins tên là Cully, được đem đến Cats Protection chi nhánh ven biển Anglie sau khi được tìm thấy đang lang thang ở thành phố Lowestoft, tỉnh Suffolk (Anh). Sau khi quét thông tin vi mạch được cấy vào người chú mèo, người ta phát hiện chủ của chú mèo giống Bengal này chính là Justin Hawkins, tay guitar và cũng là trưởng ban nhạc The Darkness lừng danh, một trong những cư dân nổi tiếng nhất từng sống ở thành phố Lowestoft.

Khi phát hiện ra điều này, Delphine Wood (điều phối viên của trụ sở cứu trợ) đã nhanh chóng liên hệ với Justin. Và anh chàng ca sĩ này đã thân chinh bay về Anh để đón Cully, bất kể lịch trình làm việc bận rộn của mình.

“Tôi đã điên cuồng kiểm tra các dữ liệu thường xuyên, gần như không bỏ sót bất cứ thông tin gì có liên quan, bởi vì tôi biết ngày này sẽ đến. Cuối cùng, Cully thân yêu của tôi cũng có thể về nhà!”

Delphine (điều phối viên của trụ sở cứu trợ) cho biết: “Chúng tôi từng tiếp nhận rất nhiều trường hợp thú cưng đi lạc, nhưng đáng tiếc là những người chủ của chúng đều không gắn vi mạch trên chúng nên không thể giúp đỡ gì thêm. Thật vui vì nay đã có trường hợp ngoại lệ.”

Cô nói thêm: “Câu chuyện này càng khẳng định tầm quan trọng của thiết bị định vị, nếu Cully không được gắn vi mạch, chúng tôi có thể sẽ không bao giờ tìm lại được cô ấy, và Justin sẽ không biết được điều gì sẽ xảy ra với chú mèo yêu quý của mình.”


Sau khi liên lạc được với Justin, các tình nguyện viên của tổ chức Cats Protection đã sắp xếp cho cô mèo Cully chế độ dinh dưỡng và tiêm chủng cần thiết để cô nàng “du lịch” sang Thụy Sĩ, nơi Justin đang sống hiện tại.

Justin chia sẻ: “Việc Cully mất tích đã khiến tôi và cả gia đình vô cùng đau lòng, thế nhưng trong thâm tâm tôi luôn có niềm tin rằng Cully còn sống. Tôi có thể cảm nhận điều đó.”

Đây là một trong số ít những câu chuyện có “kết thúc có hậu”, bởi trên thực tế có hàng trăm hàng ngàn chú mèo không bao giờ có thể đoàn tụ được với chủ của mình. Cats Protection đã hỗ trợ gắn microchip lên gần 31,000 chú mèo trong vòng một năm.

Để bày tỏ lòng biết ơn, cuối cùng anh chàng Justin Hawkins này đã đóng góp cho trung tâm Cats Protection thêm 2 chiếc máy quét vi mạch nữa để việc tìm kiếm các chú mèo nhanh chóng, dễ dàng hơn.

(Lời người dịch: Gắn Microchip là thủ tục đơn giản và không quá tốn kém để các chú mèo gia tăng cơ hội đoàn tụ với chủ khi bị mất. Microchip là vi mạch nhỏ được chèn vào dưới da của mèo, nó có chứa thông tin của người chủ. Vì vậy khi chú mèo được tìm thấy và gửi đến các trung tâm cứu hộ, họ sẽ tiến hành quét vi mạch để tìm thông tin và liên hệ với chủ của chúng.)


disclamer Thông báo


Nguồn tham khảo: 
CATS PROTECTION, The Darkness singer reunited with missing cat thanks to microchip

Top