Thêm vào giỏ hàng thành công!

Dáng Ngủ Của Mèo Nói Lên Điều Gì?

Ngày 20, Tháng 04, Năm 2016
Chuyên Mục:  Câu chuyện về Pet
Từ khóa bài viết:  dáng ngủ của mèo, cách ngủ của mèo nói lên điều gì, khi mèo ngủ thể hiện điều gì,

Đôi lúc con người chúng ta vẫn bộc lộ những thông điệp của mình với người khác bằng nhiều phương thức khác nhau mà không cần dùng đến lời nói. Và các em mèo cưng cũng vậy! Thông qua cách hành xử, hoặc thậm chí là dáng ngủ của chúng, bạn cũng có thể đoán được những thông điệp “bí ẩn” mà các em ấy đang muốn gửi gắm đấy! Hãy cùng NanaPet khám phá nha.

Hai tay ôm đầu

Đây có lẽ là “style ngủ” phổ biến nhất mà bạn nào nuôi mèo cũng từng bắt gặp, mèo cuộn tròn người, đồng thời dùng hai tay che quá nửa gương mặt. Trong trạng thái này, cô mèo hay chàng mèo của bạn đã thể hiện rõ ý thức tự vệ, rằng bản thân không muốn bị quấy nhiễu dù là hành động gãi đầu hay vuốt ve. Bạn cũng có thể hiểu là: “Đang ngủ, đừng làm phiền!”

Nằm ngửa bụng lên trời

Tư thế này được khá nhiều bạn yêu mèo bình chọn là “cute” nhất! Trong thực tế, bụng là vị trí dễ tổn thương và nhạy cảm của loài mèo, và khi em ấy đã đồng ý “phơi bụng” cho bạn xem, điều đó có nghĩa là mèo cực kì tin tưởng và yêu mến bạn đấy!

Tư thế nằm ngửa bụng lên trời thể hiện sự tin tưởng của các em mèo với bạn

Bắt gặp dáng vẻ này của các em, bạn đừng ngần ngại tặng một vài cú vuốt ve nhẹ nhàng nha.

Nằm thành nhóm và ôm nhau

Đây cũng là một trong những tư thế ngủ thường gặp của mèo, đặc biệt đối với những gia chủ nào nuôi từ 2-3 em trở lên. Khi ngủ say, nhiều bé mèo sẽ có xu hướng nằm chồng chéo lên nhau, thậm chí là chúng còn ôm ấp lẫn nhau nữa.


Mèo nằm thành nhóm và có thể ngủ như thế cả ngày

Trong trường hợp này thì thông điệp chúng muốn gửi gắm đến bạn là: “Chúng tôi yêu thương lẫn nhau và trừ bạn ra.”

Tư thế “chấm muối”

Mèo của bạn đang nằm sấp, nhưng hai mắt díp lại và đầu cắm xuống đất. Dáng ngủ này thường gặp khi các em ngủ gật hoặc mệt quá mà ngủ quên mất. Với kiểu ngủ này, mèo muốn nói rằng các em í đã mệt rồi và nếu bạn có thể sắp xếp một chỗ nằm ngon ngẻ, các em sẽ rất cảm kích.

Một vài sự thật về giấc ngủ của mèo

- Ham ngủ là bản chất sẵn có trong gene của loài mèo, mèo có thể ngủ tận 16-20 tiếng một ngày.

- Ngủ giúp mèo lấy lại năng lượng cho các hoạt động trong ngày như săn mồi, vui chơi...

- ¾ các giấc ngủ của mèo được xem là giấc ngủ ngắn, hoặc ngủ gật.Bởi mặc dù là đang ngủ, các em ấy vẫn nhận thức được mọi tiếng động xung quanh, bằng chứng là thỉnh thoảng bạn vẫn thấy hai tai mèo co giật nhẹ và mắt các em í hơi hé ra.

- Ngay cả khi đang ngồi, mèo cũng có thể ngủ.

- Khi mèo ngủ sâu nhất là lúc ở tư thế cuộn tròn người, mắt nhắm chặt. Giấc ngủ sâu đối với mèo cũng cực kì quan trọng vì nó có tác dụng phục hồi và duy trì sức khỏe.

- Đôi khi, mèo cũng NẰM MƠ khi ngủ. Tín hiệu nhận biết điều này là râu hoặc chân mèo co giật nhẹ. Nếu bắt gặp, hãy đừng đánh thức mà cứ để các em ấy tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình nhé!

- Một số mèo có tình trạng ngáy khi ngủ, đặc biệt ở các giống mèo Ba Tư, Hy Mã Lạp Sơn...

- Nếu mèo có dấu hiệu ngủ nhiều hơn hoặc ít hơn bình thường, rất có thể các em đã bị ốm.

- Mèo có thể ngủ ở bất kì đâu, từ bàn ghế, mền gối, cho đến đống quần áo cũ của bạn!

Thông qua các đặc tính về giấc ngủ cũng như dáng ngủ của mèo, chắc hẳn bạn đã hiểu hơn về loài vật đáng yêu này. Hãy yêu thương các em thật nhiều nhé!


disclamer Thông báo


Nguồn tham khảo: 
PETPLACE, Sleep Behavior of Cats

CASTER, 5 Facts About Cats and Sleep

CASTER,What Does Your Cat’s Favorite Sleeping Position Reveal?

Top