Thêm vào giỏ hàng thành công!

Để Thú Cưng Luôn Vui Vẻ Và Năng Động

Ngày 28, Tháng 06, Năm 2013
Chuyên Mục:  Chia sẻ kinh nghiệm nuôi Pet, Chó mèo trưởng thành
Từ khóa bài viết:  giúp thú cưng luôn vui vẻ

Copywriter
blue point
blue point
blue point
blue point
blue point

‘Thức ăn, nước sạch, chăm sóc y tế và rất rất nhiều tình yêu’ dường như là những thứ quan trọng nhất mà thú cưng cần từ bạn. Tuy nhiên, ngoài những thứ đấy, thú cưng còn có những nhu cầu khác mà bạn thường lãng quên. Đó là những bài tập thể thao đa dạng và trò chơi kích thích tinh thần để có một cuộc sống hạnh phúc và viên mãn.


“Thú cưng cũng cần có việc để làm", Kristen Collins - huấn luyện viên của ASPCA - nói. Chó và mèo phải hoạt động và chơi đùa, nhưng đáng tiếc là hầu hết chúng bị “thất nghiệp”. Hằng ngày, thú cưng chỉ ngồi thụ động ở nhà, buồn chán kinh niên và chờ đợi chủ nhân trở về từ công sở. Và như chúng ta đều biết, thú cưng ít hoạt động có thể nhanh chóng trở nên nghịch ngợm khi quá bồn chồn.


"Không có gì để làm, thú cưng buộc phải tìm cách tự giải trí", Kristen giải thích. "Hoạt động mà thú cưng lựa chọn thường bao gồm các hành vi chúng ta thấy có vấn đề như sủa ầm ĩ / kêu meo meo quá nhiều, cắn gặm giày, đào bới thùng rác, ăn cây trồng trong nhà hoặc cào xước đồ nội thất trong nhà."


Để ngăn chặn hành vi đó và các vấn đề sức khỏe phát sinh từ việc thú cưng “thất nghiệp”, Kristen sẽ giới thiệu một số bài tập luyện về thể chất và tinh thần, mà bạn có thể chơi đùa với thú cưng hay áp dụng khi thú cưng ở nhà một mình.


- Các bài tập ‘Di chuyển’: chó trưởng thành khỏe mạnh cần ít nhất 30 phút tập thể dục aerobic hai lần một ngày. Chạy bộ, bơi lội và chơi ở công viên với bạn là những cách tuyệt vời để đốt cháy năng lượng dư thừa.


- Các trò chơi cấu trúc: giống như trò ném banh (ném banh / đĩa mềm ra xa và chú chó sẽ bắt trái banh đem về) và kéo co. Đây là những bài tập thể dục tuyệt vời giúp thú cưng học cách kiểm soát sự kích thích và tăng cường mối quan hệ giữa bạn và thú cưng.


Các chú chó rất thích hoạt động ngoài trời


- Các món đồ chơi: để cho thú cưng bận rộn khi chúng ở nhà một mình với các món đồ chơi nhồi thực phẩm, các món đồ chơi có thể nhai / gặm được, đồ chơi phát ra tiếng kêu, đồ chơi có đính lông / dây thừng, hoặc những món đồ chơi mô phỏng (chuột giả, nhím giả… )


Các chú mèo thích những vật gây tò mò


- Khám phá thiên nhiên: khuyến khích các hoạt động yêu thích thú cưng như ngắm chim bay, đuổi bắt côn trùng, ngửi và tìm hiểu các loại cây cỏ trong vườn, và các hoạt động chơi đùa ngoài trời an toàn.

Làm vườn cùng thú cưng


- Xem tivi / video: thật ngạc nhiên khi một số động vật lại rất thích xem tivi, phim ảnh và các video clip. Nếu thú cưng nhà bạn có sở thích ngày, tại sao bạn không áp dụng cho bé khi bạn đi vắng?


- Nghe nhạc dành cho thú cưng: có rất nhiều bài nhạc hay dành cho thú cưng thuộc dạng hòa tấu (instrumental music) mà bạn có thể mua hoặc download miễn phí. Nếu thú cưng nhà bạn rất thích nghe nhạc, sao bạn không thử cho bé nghe những bản nhạc yêu thích của bạn? Nhớ là mở volumn nhỏ thôi nhé.


Thú cưng cũng thích nghe nhạc đấy


- Kỹ năng mới: dạy cho thú cưng những trò vui mới như gọi tên, ngồi, lăn tròn, nhảy… và thậm chí sử dụng nhà vệ sinh!


Kristen cho biết thêm: "Điểm mấu chốt là bạn có trách nhiệm làm phong phú thêm đời sống vật chất và tinh thần của thú cưng. Cho thú cưng tập thể dục hay chơi đùa sẽ giúp thú cưng khỏe mạnh, hạnh phúc, và thắt chặt sợi dây tình cảm giữa bạn và thú cưng”.


disclamer Thông báo
NanaPet là trang thương mại điện tử chuyên cung cấp thức ăn và những sản phẩm liên quan cho chó mèo. Thông tin trên bài viết này là thông tin chung, mang tính chất tham khảo hoặc từ quan điểm của những chủ nuôi giàu kinh nghiệm. Do đó, không thể thay thế vai trò của bác sĩ thú ý trong từng trường hợp bệnh. Khi thú cưng bị bệnh hoặc gặp vấn đề sức khỏe, hãy mang bé đến bệnh viện thú y để được hỗ trợ tốt nhất.


Nguồn tham khảo: 

Top