Thêm vào giỏ hàng thành công!

Em ơi, cẩn thận cái đuôi - P1

Ngày 28, Tháng 03, Năm 2016
Chuyên Mục:  Chó mèo con, Chó mèo trưởng thành, Bệnh thường gặp ở chó, Bệnh thường gặp ở mèo, Hành vi- Huấn luyện
Từ khóa bài viết:  tai nạn, đuôi chó, đuôi mèo

Copywriter
blue point
blue point
blue point
blue point
blue point

Những Tai Nạn Có Thể Xảy Ra Với Đuôi Của Chó Mèo

Đuôi chó mèo cũng không kém phần quan trọng so với các bộ phận cơ thể khác. Nhờ có đuôi mà chó mèo có thể giữ thăng bằng, và đi lại ổn định. Đuôi là nơi có lượng máu lưu thông lớn, vì thế chỉ một tai nạn nhỏ cũng có thể gây ra vết thương chảy máu kéo dài, gây đau đớn cho thú cưng.

Những tai nạn này có thể là:

Trầy da: Đuôi chó mèo có thể bị con vật khác cắn, sơ ý giẫm phải, kẹt vào cửa, các vật dụng trong nhà hay xe ô tô, gây trầy da.

Gãy, rạn xương: Sơ ý mắc kẹt vào cửa hay xe cũng có thể gây ra những vết rạn, gãy xương đuôi chó mèo, nhưng bạn không cần quá lo lắng vì chúng sẽ sớm hồi phục mà không cần phải bó bột hay phẫu thuật đâu. Tuy vậy, trong những trường hợp nghiêm trọng như đuôi chó mèo sơ ý bị bánh xe hay vật quá nặng đè lên, một phần xương đuôi bị dập có thể phải phẫu thuật cắt bỏ.

Happy tail: Khi một chú chó/ mèo trở nên nghịch ngợm, chúng có thể không ngừng đập mạnh chiếc đuôi của mình vào một bề mặt cứng, như tường hay bậc thang bằng đá. Đuôi của chúng có thể xuất hiện cục u và chảy máu, hơn thế nữa có trường hợp phải cắt bỏ một phần đuôi cún. Triệu chứng này dễ xảy ra với những chú cún có tính cách hiếu động như Golden Retrievers, Cavaliers hay những chú cún có da mỏng như Greyhounds.

Tổn thương cơ: Có lí do để các bậc phụ huynh cần đặc biệt lưu ý trẻ nhỏ trong nhà không kéo đuôi chó mèo. Các tổn thương do đuôi bị kéo giật mạnh ảnh hưởng đến các nhóm cơ đuôi mà chó mèo sử dụng để di chuyển, hoặc đi tiểu tiện và đại tiện. Tai nạn do kẹt đuôi dưới bánh xe ô tô hoặc vật nặng cũng có thể gây ra tổn thương cơ này. Đuôi chúng có thể trở nên mất lực và vô cùng yếu ớt, không cử động được, hoặc khiến chúng không thể tự đi tiểu tiện, đại tiện.


disclamer Thông báo
NanaPet là trang thương mại điện tử chuyên cung cấp thức ăn và những sản phẩm liên quan cho chó mèo. Thông tin trên bài viết này là thông tin chung, mang tính chất tham khảo hoặc từ quan điểm của những chủ nuôi giàu kinh nghiệm. Do đó, không thể thay thế vai trò của bác sĩ thú ý trong từng trường hợp bệnh. Khi thú cưng bị bệnh hoặc gặp vấn đề sức khỏe, hãy mang bé đến bệnh viện thú y để được hỗ trợ tốt nhất.


Nguồn tham khảo: 
Vetstreet, 4 Injuries That Can Take The Wag Out Of Your Pet's Tail

Top