Thêm vào giỏ hàng thành công!

Em ơi, cẩn thận cái đuôi - P2

Ngày 31, Tháng 03, Năm 2016
Chuyên Mục:  Chó mèo trưởng thành, Bệnh thường gặp ở chó, Bệnh thường gặp ở mèo, Hành vi- Huấn luyện
Từ khóa bài viết:  tai nạn, đuôi chó, đuôi mèo

Copywriter
blue point
blue point
blue point
blue point
blue point

Làm gì khi đuôi chó / mèo bị thương?

Triệu chứng

Bạn có thể nhận ra đuôi cún/ miu cưng bị thương nếu thấy chúng rũ xuống, không vẫy đuôi như thường ngày hoặc bị sưng phồng lên. Đôi khi, các vết thương đuôi còn khiến dáng đi của cún bị thay đổi.

Hay gặp nhất là trường hợp chó mèo bị thương ở cuối đuôi. Một số chú cún nhai ngấu nghiến hoặc cố với tới phần cuối đuôi của mình, vì chúng cảm thấy lo lắng, kích động hoặc bị bọ chét làm ngứa ngáy.

Cách chữa trị các vết thương ở đuôi chó mèo

Phẫu thuật cắt bỏ đuôi: Trong trường hợp xấu nhất, khi đuôi cún / miu cưng bị tổn thương quá nghiêm trọng, hoặc bị tê liệt. Thông thường sau phẫu thuật, những người bạn của chúng ta sẽ phải mất một thời gian học cách làm quen với việc giữ thăng bằng khi đi lại, chạy nhảy hoặc tiểu tiện mà không có chiếc đuôi dài hỗ trợ nữa. Tuy nhiên nó không gây ra trở ngại tâm lí cho chúng về lâu dài.

Tự lành: Đuôi cún / miu cưng có thể tự lành với những vết thương ở cuối đuôi, không ảnh hưởng đến khả năng hoạt động, giữ thăng bằng và đại tiểu tiện của chúng. Bạn có thể giúp chúng bôi thuốc mỡ khử trùng và băng bó những vết thương hở. Trong trường hợp đuôi thú cưng bị ve, bọ tấn công hay dị ứng, hãy dùng thuốc đặc trị để loại bỏ chúng tận gốc.


disclamer Thông báo
NanaPet là trang thương mại điện tử chuyên cung cấp thức ăn và những sản phẩm liên quan cho chó mèo. Thông tin trên bài viết này là thông tin chung, mang tính chất tham khảo hoặc từ quan điểm của những chủ nuôi giàu kinh nghiệm. Do đó, không thể thay thế vai trò của bác sĩ thú ý trong từng trường hợp bệnh. Khi thú cưng bị bệnh hoặc gặp vấn đề sức khỏe, hãy mang bé đến bệnh viện thú y để được hỗ trợ tốt nhất.


Nguồn tham khảo: 
Vetinfo, Treating Dog Tail Injuries

Top