Thêm vào giỏ hàng thành công!

Gặp Gỡ Bà Mẹ Chó 16 Con

Ngày 09, Tháng 06, Năm 2016
Chuyên Mục:  Hot News
Từ khóa bài viết:  chó sinh nhiều con

Copywriter
blue point
blue point
blue point
blue point
blue point

Maggie là chú chó xứng đáng được trao danh hiệu “bà mẹ chó của năm” bởi thành tích “vĩ đại” của em ấy: Cho ra đời 16 chú chó con trong một lần “lâm bồn”.

Lúc gần 8 tuổi, Maggie đã đang mang thai và được đưa đến Hiệp Hội Chống Ngược Đãi Động Vật (SPCA) Suncoast tại thành phố New Port Richey, thuộc tiểu bang Florida, Hoa Kỳ. Sau khi ở đây tầm 2 ngày, đến cuối ngày 7/5/2016 nàng chó này bắt đầu “hạ sinh” những đứa con của mình.

Kerrianne Farrow, Giám đốc điều hành của Hiệp Hội Chống Ngược Đãi Động Vật (SPCA) Suncoast, cho biết Maggie đã phải trải qua khoảng thời gian vất vả kéo dài. Vì không có thiết bị chụp X-rays, các nhân viên tại Suncoast không thể biết được rằng có bao nhiêu chú chó còn lại trong bụng Maggie.

“Chúng tôi đã dự đoán rằng cô chó này sẽ sinh khoảng 8-9 đứa con bởi bụng của cô nàng rất to. Thế nhưng không ngờ rằng con số thực sự lại vượt xa hơn thế nữa. Vào khoảng 4 giờ sáng, nghĩa là sau 4 tiếng kể từ khi có dấu hiệu sinh nở, Maggie đã sinh được tổng cộng 16 chú chó con.”

“Các chú chó con này thật tuyệt vời, và mẹ của chúng cũng tuyệt vời như thế. Chúng hoàn toàn phát triển tốt tính đến thời điểm này”. Farrow cho biết thêm. Tất cả các chú chó con đều có số cân nặng cực kì ổn định. Hiện tất cả đều chưa có tên, các nhân viên tạm chia chúng thành 2 nhóm: lông trơn và lông trộn (2-3 màu). Trong đó, có 10 chú chó đực và 6 chú chó cái.

Chó mẹ Maggie và đàn con hiện đang sống tại nhà của người quản lí cơ sở, bà Ashley Gandees. Điều này đảm bảo cho sức khỏe của các em chó luôn được bảo vệ trong điều kiện tốt nhất. Tuy nhiên, khi các chú chó này đủ tuổi để được tiêm vắc xin, triệt sản… thì sẽ được đưa trở lại trung tâm Suncoast nơi có đầy đủ tiện nghi và thiết bị để thực hiện. Các lời đề nghị nhận nuôi cũng sẽ được chấp nhận khi các em chó được đảm bảo hoàn toàn khỏe mạnh.

Maggie cũng đang rất mong sẽ tìm được người chủ tốt bụng cho riêng mình. “Tôi tin chú chó này sẽ là một thành viên mang lại nhiều thú vị trong gia đình của bất kì ai.” Farrow nhấn mạnh.


disclamer Thông báo


Nguồn tham khảo: 
ABCNEWS, Shelter Dog Gives Birth to 16 Puppies on Mother's Day
PETMD, Shelter Dog Gives Birth To 16 Healthy Puppies...On Mother's Day

Top