Thêm vào giỏ hàng thành công!

Hãy Ưu Tiên Nhận Nuôi Thú Cưng Già

Ngày 14, Tháng 04, Năm 2014
Chuyên Mục: 
Từ khóa bài viết:  vật nuôi già, nhận nuôi, chó già, ưu tiên, tuyệt vời từ chó già

Copywriter
blue point
blue point
blue point
blue point
blue point

Hầu hết mọi người sẽ nghĩ đến 1 con chó con khi muốn nuôi chó, hoặc là 1 con chó còn trẻ và khỏe mạnh khi có ý định nhận nuôi chó. Những chú chó có nhu cầu chăm sóc đặc biệt và những chú chó già thường nằm phía dưới danh sách ưu tiên của những người muốn nhận nuôi thú cưng. Hơn nữa chúng thường chết dần chết mòn ở trung tâm cứu trợ động vật hoặc mất một thời gian dài chờ đợi ở những ngôi nhà tạm thời để đến với ngôi nhà thực sự của mình. Những trung tâm cứu trợ động vật có không gian hạn chế thường tiêm trợ tử nhân đạo cho những chú chó già ít có khả năng được nhận nuôi.

Chú thích: Foster care: Trung tâm tạm thời dành cho thú cưng bị bỏ rơi, không có nhà cửa hoặc bị đau ốm trước khi được nhận nuôi chính thức.

Nhiều người lo ngại rằng việc nhận nuôi một vật cưng già đồng nghĩa với việc họ sẽ mất chúng sớm hơn. Nếu như gần đây bạn bị lạc mất thú cưng, thì có khả năng bạn vẫn còn đau buồn và không muốn lặp lại những cảm giác mất mát này. Điều này hoàn toàn dễ hiểu nhưng cuộc sống là không thể đoán trước được. Những chú cún con cũng có thể bị bệnh và chết thảm thương khi còn nhỏ. Những chú chó già đôi khi lại nằm ngoài mong đợi và sống lâu hơn bạn nghĩ. Tôi đã đưa một chú chó già giống German Wirehaired Pointer 12 tuổi về sống chung sau khi chú bị trung tâm bảo trợ động vật ruồng bỏ. Tôi đã nghĩ rằng nó chỉ có thể sống thêm được một năm nữa. Nhưng Harry sống với tôi thêm 4 năm nữa và đó là những năm tháng tuyệt vời đối với chúng tôi.

Đối với những người có lịch trình công việc bận rộn và không có thời gian để dạy cho thú cưng những việc nhỏ nhặt như việc không đi vệ sinh trong nhà, việc thường dành cho những chú chó con, thì những chú chó già chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho họ. Hầu hết chúng đều đã được huấn luyện và trải qua những năm tháng quậy phá. Điều này có nghĩa là chúng sẵn sàng cho những cuộc dạo bộ dài và rúc trên chiếc ghế bành thay vì chạy đua xung quanh nhà, làm đổ đồ vật khi rượt đuổi một kẻ thù tưởng tượng nào đó. Đối với những người ít hoạt động hoặc những người cao tuổi thì một chú chó già có thể trở thành một con vật cưng được yêu quý vì chúng cần ít luyện tập hơn những con nhỏ tuổi. Và điều này làm cho việc chăm sóc chúng được dễ dàng hơn.

Đúng, có một mối nguy hiểm thực sự rằng bạn sẽ sớm mất đi vật nuôi già. Nhưng khi nghĩ lại khoảng thời gian bạn dành cho những vật nuôi thân yêu trong gia đình thì đó không chỉ là việc cuộc sống dài bao lâu, mà làm thế nào để biến nó trở nên tuyệt vời. Đó là giá trị của khoảng thời gian mà bạn và thú cưng dành cho nhau. Bạn có thể có nhiều niềm vui hơn khi dành thời gian với những vật nuôi già và chúng thường là bạn đồng hành tốt hơn so với những thú cưng trẻ hơn, bởi vì chúng đã đến lúc chỉ cần có những khoảng thời gian vui vẻ cùng bạn.

Khi lựa chọn để nhận nuôi một thú cưng già thì bạn không những đang cứu lấy cuộc đời của chúng mà bạn còn có khả năng có được một vật nuôi tuyệt nhất mà bạn từng có. Như người ta thường nói, những chú chó hai đời chủ sẽ mang đến cho bạn tình yêu thương tốt đẹp nhất.


disclamer Thông báo


Nguồn tham khảo: 

All pet news, Something to Consider: Senior Pet Adoption


Top