Thêm vào giỏ hàng thành công!

Hỏi Đáp Về Vệ Sinh Cho Thú Cưng - P1

Ngày 15, Tháng 06, Năm 2015
Chuyên Mục: 
Từ khóa bài viết:  vệ sinh, thú cưng, tắm, chim cảnh

Copywriter
blue point
blue point
blue point
blue point
blue point

Một vật nuôi sạch sẽ là một vật nuôi hạnh phúc. Và đây, hãy cùng xem những câu hỏi thường gặp và câu trả lời cho nhu cầu chải chuốt của thú cưng. Chỉ cần bỏ ra chút công sức cắt móng và tỉa lông thì thú cưng của bạn đã được sạch sẽ trong một thời gian dài.

Khoảng bao lâu thì tôi nên tắm cho cún cưng?

Hiệp Hội Chống Ngược Đãi Động Vật Hoa Kỳ đề nghị nên tắm cho cún cưng 3 tháng 1 lần. Thú cưng của bạn sẽ cần phải tắm thường xuyên hơn nếu như chúng dành nhiều thời gian ở ngoài trời hơn là trong nhà.

Tôi có cần tắm cho mèo, chim cảnh của tôi không?

Bằng những “công cụ” vệ sinh “vốn có” của mình (lưỡi và răng), những chú mèo đã được trang bị tốt để tự chăm sóc lông. Nhưng nếu mèo cưng bị bẩn, dính gì đó trên người hoặc có mùi hôi thì bạn nên đưa chúng đi tắm.

Đối với chim cảnh, bạn có thể giúp chúng giữ bộ lông hoàn hảo bằng cách tắm thường xuyên cho chúng. Đặt 1 cái đĩa nông đựng nước ở đáy lồng và cho chúng nhảy vào trong. Có lẽ bạn sẽ muốn lên lịch tắm trước khi bạn dọn lồng chim.

Làm thế nào để tắm cho thú cưng?

Đầu tiên, bạn phải chải chuốt cẩn thận để loại bỏ lông rụng và gỡ rối.

Cho thú cưng vào trong bồn tắm hoặc bồn rửa đã có sẵn 7 đến 10 xăng-ti-mét nước ấm.

Dùng vòi phun nước xịt ướt lông thú cưng của bạn. Nhưng hãy cẩn thận! Đừng xịt trực tiếp lên tai, mắt hay mũi của chúng. Nếu như bạn không có vòi phun nước thì hãy dùng bình nhựa lớn hoặc ly không vỡ.

Mát-xa nhẹ nhàng bằng dầu gội từ đầu đến đuôi. Rửa sạch và lặp lại nếu cần.

Lau khô cơ thể thú cưng bằng cách lấy khăn lớn chà xát khắp người thú cưng. Và giờ thú cưng của bạn đã sạch sẽ!

Hãy chắc rằng bạn cũng bảo vệ tai của thú cưng. Để tránh nước vào tai thú cưng, hãy nhét một miếng bông gòn lớn vào trong mỗi bên tai cho đến khi tắm xong.

      Dầu gội dùng cho người có an toàn đối với thú cưng?

      Dùng dầu gội dành riêng cho thú cưng là tốt nhất. Dầu gội dành cho con người không gây hại cho thú cưng, nhưng một số loại có thể chứa mùi hoặc các chất gây kích ứng với da của chúng.

      Một số thành phần trong dầu gội có thể gây hại khi áp dụng cho những loại thú cưng khác nhau. Vì thế hãy chắc rằng bạn chọn sản phẩm có công thức đặc biệt dành riêng cho từng loại. Hỏi ý kiến bác sĩ thú y để đảm bảo bạn chọn đúng loại dầu gội phù hợp với nhu cầu của vật nuôi.

      Làm thế nào để bảo vệ mắt của thú cưng khi tắm?

      Vì dầu gội và xà phòng đa phần thể gây khó chịu cho thú cưng, hãy tham khảo những lời khuyên sau đây để bảo vệ mắt cho thú cưng khi tắm:

      - Hỏi bác sĩ thú y về chất vô trùng bôi cho mắt trong quá trình tắm. Điều này sẽ giúp tránh dầu gội gây tổn thương cho mắt.

      - Dùng một bình xịt hoặc vòi sen có dây dài sẽ giúp bạn kiểm soát được lượng nước trong quá trình tắm.

      - Tránh cho dầu gội lên đầu thú cưng. Bạn chỉ cần dùng khăn ướt nhẹ nhàng loại bỏ bụi bẩn và các vụn bẩn trên đầu chúng.


      disclamer Thông báo


      Nguồn tham khảo: 
      ASPCA,Grooming FAQ

      Top