Thêm vào giỏ hàng thành công!

Huấn Luyện Mèo Không Cào Nội Thất Trong Nhà

Ngày 14, Tháng 07, Năm 2015
Chuyên Mục: 
Từ khóa bài viết:  mèo cào nội thất, cắt móng chân mèo, mèo đánh dấu lãnh thổ, miếng cào cho mèo, móng vuốt mèo

Copywriter
blue point
blue point
blue point
blue point
blue point

Rất nhiều các chuyên gia về mèo đã nói rằng việc cắt hết móng chân của mèo chỉ là lựa chọn cuối cùng sau khi các giải pháp không phải đụng đến dao kéo đã không còn tác dụng. Nếu bạn muốn giữ cho móng vuốt của mèo cưng được nguyên vẹn, nhưng cũng không muốn nội thất trong nhà bị chúng cào nát hết, đầu tiên bạn phải hiểu được tại sao mèo lại rất thích cào. Sau đó, hãy tìm phương pháp thích hợp để ngăn chặn mèo cưng cào xước đồ nội thất trong nhà.Tại sao mèo lại thích cào?

Trong khi loài chó thích dùng nước tiểu để đánh dấu lãnh thổ của chúng, mèo có một phương pháp khác để đánh dấu mùi: bằng cách sử dụng móng vuốt của chúng, loài mèo đánh dấu lãnh thổ bằng mùi từ móng vuốt của nó. Chúng cũng có thể đánh dấu nhìn được bằng mắt bằng cách để lại những vết cào trên những thứ chúng thấy như một bằng chứng và cũng để chứng minh sự thống trị đối với những chú mèo nhỏ hơn. Tuy nhiên, mèo không chỉ sử dụng những vết cào này như là một tín hiệu cho xã hội. Thông thường, loài mèo thường sử dụng móng vuốt để cào như là một cách kéo dãn và tập thể dục cho chân chúng. Hoặc giúp móng vuốt có thể phát triển hơn bằng cách loại bỏ lớp vỏ móng vuốt cũ.


Những vật thay thế sử dụng cho mèo cào

Sử dụng miếng cào dành cho mèo: hãy cho mèo cưng một vật cứng và có kết cấu thô để chúng có thể cào từ khi còn là mèo con. Điều này sẽ giúp mèo cưng phát triển thói quen cào một cách lành mạnh. Bạn cũng có thể sử dụng cây bạc hà mèo như là một vật để thu hút mèo đến với những vật cứng chúng được phép cào, hoặc cho chúng những món quà nhỏ hoặc khen ngợi mèo cưng nếu chúng sử dụng khu vực được thiết kế riêng cho chúng thoải mái cào.

Cắt móng vuốt cho mèo: việc cắt bỏ hết móng vuốt của mèo sẽ khiến chúng không còn nhu cầu cào quá nhiều như trước. Vì vậy, hãy chắc chắn bạn có thể cắt móng vuốt cho mèo cứ mỗi một hoặc hai tuần. Bạn nên tạo thói quen này cho mèo cưng ngay từ khi chúng còn nhỏ.


Sử dụng những vật ngăn chặn: việc dính băng keo hai mặt lên đồ nội thất sẽ khiến cho bề mặt này trở nên khó cào với mèo cưng. Hãy sử dụng bình phun pheromon để làm giảm ham muốn của mèo trong việc đánh dấu lãnh thổ bằng mùi. Xịt thứ này vào mèo với một chai nước nếu phát hiện chúng cào xước đồ nội thất ở đâu đó trong nhà thay vì cào ở khu vực được phép.


Sử dụng vật che móng vuốt: hãy dán một miếng bao nhựa móng lên móng vuốt của mèo cứ mỗi 4 hoặc 6 tuần. Bạn có thể mua thứ này ở hầu hết các cửa hàng bán đồ cho thú nuôi. “Để tránh những hành vi phá hoại của mèo, bạn sẽ cần phải chuẩn bị sẵn sàng cho việc đầu tư thời gian, công sức và tiền bạc” - theo Lynn Newbill, một thành viên trong hội nuôi mèo Angie’s ở Alexandria, người đã thành công bằng rất nhiều phương pháp khác nhau trong việc ngăn không cho mèo cào đồ nội thất trong nhà. “Tôi muốn kêu gọi mọi người nên tìm hiểu về hành vi của loài mèo trước khi áp dụng bất kỳ phương pháp nào lên chúng.Bạn phải hiểu rõ những gì bạn sẽ phải trải qua trước khi mang một chú mèo về nhà để nuôi”.

Bên cạnh đó, hãy tham khảo ý kiến một vị bác sĩ thú y, một thầy thuốc hành nghề chữa bệnh cho mèo, hay một chuyên gia về hành vi của mèo.


Angie’s list có thể giúp bạn tìm một chuyên gia được đánh giá hàng đầu trong lịnh vực này. Các thành viên có quyền truy cập vào những đánh giá của người tiêu dùng ở địa phương về các bác sĩ thú y và các nhà cung cấp dịch vụ trong hơn 550 lĩnh vực khác nhau.


disclamer Thông báo


Nguồn tham khảo: 
Angieslist, How To Train A Cat Not To Scratch The Furniture

Top