Thêm vào giỏ hàng thành công!

Kì Diệu Chú Chó Hiến Máu Cứu Sống Mèo

Ngày 02, Tháng 06, Năm 2016
Chuyên Mục:  Hot News
Từ khóa bài viết:  chó hiến máu cứu mèo

Copywriter
blue point
blue point
blue point
blue point
blue point

Một chú chó đã hiến máu của mình để chữa bệnh cho rất nhiều em mèo, bạn tin không?

Trước đến nay vốn nhiều người vẫn cho rằng chó và mèo không thể sống chung, đặc biệt càng không thể yêu thương nhau. Vậy thì, câu chuyện về chú chó Jemmie có thể sẽ thay đổi quan điểm của họ.

Jemmie là chú chó 8 tuổi lai giữa dòng chó Nhật và chó Tây Tạng (Shih Tzu/Lhasa Apso), được cưu mang bởi Hiệp Hội Chống Ngược Đãi Động Vật (SPCA) tại bang Sacramento (Hoa Kỳ). Giờ đây có vẻ như chú chó này đang cố gắng trả ơn tất cả những người đã giúp mình tìm được nhà, bằng cách giúp đỡ lại họ.

Chủ của Jemmie là Sarah Varanini (Điều phối viên chăm sóc tại SPCA) cho biết, đây là một chú chó thân thiện và rất có tình người, Jemmie đã “hiến máu” cho rất nhiều em mèo trong những năm qua. Gần đây nhất, Jemmie đã giúp 2 chú mèo con bị bỏ rơi trong tình trạng gần như mù mắt.

Hai chú mèo này là một trong số các chú mèo bị bỏ rơi, được tìm thấy trong một khoảng sân sau nhà. Chúng được đưa đến SPCA trong tình trạng hỏng và nhiễm trùng mắt. Các chú mèo này tầm 1 tháng tuổi.

Vậy là phải nhờ đến Jemmie. Các bộ thú y đã lấy 10-20ccs máu từ chú chó này và cho vào một thiết bị chuyên dụng, từ đó tiết chế ra loại huyết thanh.

Varanini giải thích thêm: “Chúng tôi sử dụng huyết thanh (hoặc huyết tương) này như thuốc nhỏ mắt cho 2 chú mèo con. Chúng tôi chữa trị bằng huyết thanh, không phải hình thức truyền máu như con người, nên có thể dùng máu chó hoặc mèo đều được, không phân biệt nhóm máu”

Sự hiến máu của Jemmie và sự hỗ trợ của huyết thanh đã cứu cả 2 chú mèo, trong đó có 1 em mèo chỉ nhìn thấy một bên mắt, tất cả bác sĩ ban đầu đều lo ngại rằng một mắt còn lại của em mèo sẽ phải hủy bỏ, nhưng Jemmie đã giúp thay đổi điều đó: chú mèo đã dần mở được mắt dù chỉ một ít.

Cả hai chú mèo con hiện đang được chăm sóc nuôi dưỡng và mỗi ngày đều khỏe mạnh hơn.

Người chủ của Jemmie cho rằng, không chỉ riêng việc cứu giúp 2 em mèo mà những lần “hiến máu” khác của Jemmie đều mang đến kết quả tốt đẹp, chú chó này, với những nghĩa cử cao đẹp của em ấy luôn nhận được sự chăm sóc chu đáo và tình yêu thương của tất cả mọi người.

Quả là một chú chó diệu kì phải không bạn?


disclamer Thông báo


Nguồn tham khảo: 
PETMD, Rescue Dog Donates Blood To Help Injured Kittens

Top