Thêm vào giỏ hàng thành công!

Kì Lạ: Chú Mèo Làm Thủ Thư!

Ngày 23, Tháng 08, Năm 2016
Chuyên Mục:  Hot News
Từ khóa bài viết:  Khi mèo làm thủ thư

Copywriter
blue point
blue point
blue point
blue point
blue point

Một chiến dịch truyền thông trên mạng xã hội đã buộc Hội đồng thành phố tại tiểu bang Texas phải xem xét lại quyết định sa thải một “nhân viên kì cựu”. Thật ngạc nhiên khi đó lại là… một chú mèo.

Trong suốt 6 năm, chú mèo lai Xiêm (có tên là Browser) đã vui vẻ làm việc tại thư viện White Settlement (Texas) với nhiệm vụ bắt chuột cũng như kiểm soát các loài gặm nhấm khác, tuyệt nhiên chú ta cũng chẳng hề có CV hay porfolio nào tại đây cả. Sau đó, vào tầm tháng 6/2016, Hội đồng địa phương đã tiến hành cuộc bỏ phiếu nhằm đưa ra quyết định buộc chú mèo phải rời khỏi thư viện đó.

Browser đã được thông báo trước 30 ngày để tìm một nơi ở mới (mèo mà làm như người ấy??!!). Tuy nhiên thật là may mắn, tin tức về quyết định gây sốc của Hội đồng đã đánh động đến mạng xã hội, nơi mà tất cả mọi người đều phản đối kịch liệt, thậm chí những người “có tâm” đã làm hẳn một bản kiến nghị trực tuyến nhằm đấu tranh giúp giữ chú mèo Browser ở lại thư viện.

Theo chia sẻ từ vị thị trưởng của thành phố, Ron White, chiến dịch bảo vệ Browser khỏi lệnh sa thải đã đạt được gần 15.000 chữ kí online và chính bản thân ông cũng bị “khủng bố” bởi hơn 1.000 tin nhắn gửi về cho mình.


Lillian Blackburn, một tình nguyện viên và cũng là chủ tịch của hội những thành viên quen thuộc của thư viện White Settlement chia sẻ hình ảnh các chữ kí bảo vệ Browser trước quyết định từ thành phố.

Ông White chia sẻ thêm với kênh ABC News: “Browser có thể… giúp trẻ em thích đọc hơn. Lũ trẻ thường có sở thích đến thư viện và đọc sách cho Browser nghe. Hội đồng đưa ra quyết định sa thải chú ta chỉ vì họ không thích mèo”

Theo ông White, việc để Browser giải quyết loài gặm nhấm là giải pháp thuận tự nhiên, giúp cho thư viện không cần phải sử dụng các hóa chất hủy diệt, thự có thể gây các nguy hiểm tiềm tàng đến trẻ em.

“Bạn rõ ràng không có cách nào tạo động lực cho con mình đọc sách nữa. Trục xuất chú linh vật này không hề là con đường đúng”, độc giả Liza Null nhận xét.

Đối mặt với quá nhiều áp lực từ công chúng, Hội đồng thành phố đã phải tổ chức một cuộc họp khác và tiến hành bình chọn để giữ lại công việc cho mèo Browser, theo như biên chế của thành phố.

Tại sao chuyện kì lạ này lại có thể xảy ra? Giải thích một cách dễ hiểu, chú mèo Browser vốn là một nhận vật khá phổ biến tại địa phương này: Thư viện nơi chú mèo làm việc đã cấp cho chú ta hẳn một tấm bằng danh dự, chú thường xuyên xuất hiện trong hình ảnh bộ lịch mà thư viện này dùng để bán mỗi năm, và trên trang web của thư viện, họ còn gọi Browser là “linh vật” nữa cơ.

Thật tuyệt vì hiện tại Browser đã có thể quay lại nhịp sống thường lệ của mình. Chú ta có thể dành thời gian nằm dài trên chiếc ghế dành cho nhân viên hay lăn lộn trên bàn phím máy tính, thậm chí xuất hiện trong các lớp học. Quả là một cái kết có hậu nhỉ? :D


disclamer Thông báo


Nguồn tham khảo: 
CATSTER, The Texas Library Cat Who Got “Fired” Has His Job Reinstated
DAILYMAIL, Texas City Council Votes Reinstate Browser Popular Library Cat

Top