Thêm vào giỏ hàng thành công!

Làm Thế Nào Giữ Vệ Sinh Cho Mèo Bị Liệt

Ngày 20, Tháng 09, Năm 2016
Chuyên Mục:  Chia sẻ kinh nghiệm nuôi Pet
Từ khóa bài viết:  vệ sinh cho mèo bị liệt, cách tắm cho mèo bị liệt hai chân sau

Những chú mèo cưng của bạn có thể bị liệt vì nhiều nguyên nhân khác nhau như tai nạn, thiếu canxi,... Khi đó, việc vệ sinh hằng ngày cho các bé sẽ trở nên vô cùng khó khăn và đòi hỏi bạn khá nhiều thời gian và công sức để giúp mèo của bạn tránh các vấn đề về sức khỏe liên quan. Vì thế các mẹo vệ sinh dành cho các chú mèo bị liệt dưới dây có thể giúp bạn đảm bảo mèo cưng của mình sạch sẽ và thoải mái vui chơi.


Một số bệnh ngoài da liên quan:

- Do đường ruột và bàng quang mất khả năng kiểm soát nên việc mèo có thể giữ vệ sinh sạch sẽ là một việc vô cùng khó khăn. Trong những trường hợp như thế, hầu như mèo của bạn sẽ phải phụ thuộc hoàn toàn vào người chủ trong việc giữ vệ sinh cá nhân cũng như môi trường xung quanh chúng.

- Nếu như các chú mèo bị liệt không được vệ sinh đúng cách thì nguy cơ chúng mắc các bệnh ngoài da càng cao như:

  • Mẩn ngứa ngoài da

  • Rụng lông

  • Lở loét

  • Bị rộp da (một dạng bỏng nhẹ)

Chính vì thế bạn với vai trò là một người chủ càng phải hết sức để tâm đến vấn đề vệ sinh của mèo cưng.

Một số mẹo nhỏ vệ sinh cho mèo bị liệt:

- Các chú mèo bình thường có thể tự mình làm sạch nhưng đối với các bé có chứng bị liệt thì điều có thể sẽ không dễ dàng gì.Vì thế để mèo của bạn trở nên sạch sẽ và không bị phát ban do nước tiểu hoặc bị phân dính trên lông và da, các bạn cần:

  • Tắm cho mèo một hoặc hai lần mỗi ngày.

  • Các bạn cũng không nên tắm cho mèo của mình quá nhiều lần vì điều có thể sẽ khiến các bé dễ nhiễm cảm. Thay vào đó, xen kẽ các lần tắm, bạn có thể lau sạch cơ thể mèo bằng khăn tay em bé hoặc khăn giấy ướt.

Lưu ý: Sau khi tắm bạn cũng có thể dùng loại dầu xả không cần rửa sạch lại dành cho thú cưng để giữ cho da của các bé không bị khô.

Bí quyết nhỏ bỏ túi:

Các chú mèo bị liệt thường tạo ra nhiều bừa bộn hơn nên chỗ ngủ của các bé cần phải dễ dàng thay đổi hoặc giặt giũ để tránh việc các bé có thể vô tình nằm lên chỗ dơ. Bạn cũng có thể sử dùng nhiều khăn và chăn để thay đổi nhanh chóng khi cần thiết.Một số bé mèo có thể mất cả khả năng kiểm soát việc đi vệ sinh của bản thân hoặc vô tình khiến nước tiểu và phân dính lên cơ thể nên tốt nhất các bạn hãy cho bé sử dụng tã dành cho thú cưng để tránh việc các bé. Việc sử dụng tã như thế ngoài giữ vệ sinh còn có thể bảo vệ mèo của bạn khỏi việc bị thương khi di chuyển bằng phần thân sau.Bị liệt không phải là dấu chấm hết cho các bé mèo của bạn. Với tinh thần lạc quan và được chăm sóc đặc biệt bạn vẫn có thể chia sẻ niềm vui trong cuộc sống với người bạn tri kỉ của mình. Chính vì thế nên bạn đừng bao mất hi vọng và bỏ cuộc đối với mèo cưng.
disclamer Thông báo


Nguồn tham khảo: 

Animalwellnessmagazine; 12 Tips For Paralyzed Animals


Top