Thêm vào giỏ hàng thành công!

Lợi Ích Của Axit Béo Trong Thức Ăn Cho Chó

Ngày 27, Tháng 03, Năm 2014
Chuyên Mục:  Dinh dưỡng cho chó
Từ khóa bài viết:  axit béo trong thức ăn cho chó

Copywriter
blue point
blue point
blue point
blue point
blue point
Trong các dưỡng chất thì omega-3 và omega-6 là những chất cần thiết cho con người, vậy cún cưng thì sao? Điều này sẽ được bác sĩ Jules Benson làm rõ trong bài viết sau.

Bất cứ ai quan tâm về sức khỏe, hoặc xem tivi hay đọc những bài quảng cáo trên tạp chí sức khỏe cũng đều nhận thức được lợi ích về việc tiêu thụ axit béo omega. Nó không chỉ có lợi cho chúng ta, mà còn rất có ích cho Fido, Lassie, và những chú chó khác nữa. Lợi ích của omega tác động từ chứng viêm nhiễm đến tâm trạng và hành vi ứng xử của những người bạn bốn chân của chúng ta.

Axit béo là dưỡng chất thiết yếu trong khẩu phần ăn của chó

Một nghiên cứu nhỏ rất hữu ích trong việc nhận biết chính xác về axit béo omega là gì, và những loại nào sẽ có ảnh hưởng đến khẩu phần ăn hằng ngày của những chú chó. Theo bác sĩ Jules Benson - Phó Chủ Tịch của Dịch Vụ Chăm Sóc Sức Khỏe Động Vật tại Công Ty Bảo Hiểm Petplan, các axit béo omega có liên kết đôi trong cấu trúc phân tử của chúng và những vị trí của các liên kết đôi đó đã tách hai axit béo quan trọng nhất có đối với sức khỏe, đó là Omega 3 và Omega 6. Benson nói: “Đặc biệt, axit béo Omega 3 có liên kết đôi ở carbon thứ 3 và axit béo Omega-6 có liên kết đôi ở carbon thứ 6 của nhóm methyl".

Omega 3 và Omega 6 là những axit béo thiết yếu. Chúng được quy định trong khẩu phần ăn hằng ngày của các chú chó để đảm bảo cho sức khỏe.

Vì sao có thể nói như vậy? Là vì axit béo Omega 3 có tác dụng kháng viêm, đặc biệt hữu ích cho những chú chó già đang trải qua những cơn đau khớp và viêm khớp. Omega 3 cũng có lợi trong việc phòng chống các bệnh thận, tim mạch, và ung thư.

Mặt khác, axit béo Omega-6 có thể kháng viêm hoặc là nguyên nhân của chứng viêm. Nói cách khác, chúng là con dao 2 lưỡi, vì có thể ngăn chặn một số vấn đề sức khỏe đến từ viêm sưng nhưng nếu quá nhiều Omega-6 có thể gây ra viêm.

Trong phần tiếp theo, chúng ta sẽ nói về vấn đề những cơ quan của chó có thể hấp thụ được axit béo.


disclamer Thông báo
NanaPet là trang thương mại điện tử chuyên cung cấp thức ăn và những sản phẩm liên quan cho chó mèo. Thông tin trên bài viết này là thông tin chung, mang tính chất tham khảo hoặc từ quan điểm của những chủ nuôi giàu kinh nghiệm. Do đó, không thể thay thế vai trò của bác sĩ thú ý trong từng trường hợp bệnh. Khi thú cưng bị bệnh hoặc gặp vấn đề sức khỏe, hãy mang bé đến bệnh viện thú y để được hỗ trợ tốt nhất.


Nguồn tham khảo: 
HowStuffWorks, Are Omega Fatty Acids Important In Dog Food?

Top