Thêm vào giỏ hàng thành công!

Luật Mới Cho Phép Thú Cưng Được Chôn Cất Cùng Chủ

Ngày 17, Tháng 10, Năm 2016
Chuyên Mục:  Hot News
Từ khóa bài viết:  hậu sự cho chó mèo

Copywriter
blue point
blue point
blue point
blue point
blue point

Tại New York, những người yêu thú cưng nói chung và chó mèo nói riêng giờ đây đã có thể gắn bó lâu dài hơn với vật nuôi của mình, thậm chí là… khi đã qua đời, nhờ vào một bộ luật mới ban hành.

Vào ngày 26 tháng 9 vừa qua,Thống đốc Andrew Cuomo đã kí bộ luật cho phép người chủ sở hữu được chôn cất cùng vật nuôi của họ sau khi chết trong một nghĩa trang phi lợi nhuận.

Theo một thông cáo báo chí đã được công bố, người chủ sau khi mất sẽ được chôn cất cùng vật nuôi đã hỏa táng của họ, với sự đồng ý bằng văn bản của nghĩa trang. Nghĩa trang này cũng được yêu cầu đặt ra các chi phí cần thiết để gây quỹ bảo trì lâu dài cho việc giữ gìn các vật nuôi. Bên cạnh đó, họ cũng sẽ phải cung cấp cho khách hành danh sách các loại phí cần thiết liên quan đến việc chôn cất thú cưng.

Tuy nhiên, đối với các gia đình có thú cưng và mong muốn sử dụng chính sách này cho tương lai, có một số điều cần lưu ý. Theo như Ban Nghĩa Trang thuộc Bộ Ngoại Giao New York đã thông tin, “Nếu một nghĩa trang muốn áp đặt một loại chi phí mới liên quan đến các thú cưng, nó phải được trình báo lên Bộ và được phê duyệt trước khi các dịch vụ được đưa vào cung cấp.”

Bộ Ngoại Giao cho biết thêm, các nghĩa trang này cũng nên đăng bài hướng dẫn cụ thể lên website về các dịch vụ này để có thể phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.

Ông Cuomo cũng có ghi chú rõ trong bản thảo rằng, điều luật này có thể ứng dụng ngay, đồng nghĩa với việc mong muốn từ lâu của nhiều người yêu thú cưng sắp thành hiện thực. “Đối với nhiều người dân New York, thú nuôi đối với họ còn là những người thân trong gia đình. Điều luật mới ban hành này sẽ cho các nghĩa trang cơ hội để tôn vinh những ước nguyện cuối cùng của những người yêu vật nuôi trên khắp New York.”

Thượng nghị sĩ Michael H. Ranzenhofer cũng chia sẻ cảm xúc của mình về bộ luật mới, ông cho biết: “Trong nhiều năm nay, người dân New York đã luôn có mong muốn để vật nuôi được chôn cất trong mộ của họ sau khi mất, và các nghĩa trang ngày nay hiện đã có thể cung cấp tùy chọn chôn cất này theo như bộ luật mới ban hành. Tôi rất vui vì Thống đốc Cuomo đã kí tên thông qua bộ luật này!”.

Ngoài New York ra, trước đó còn có 5 tiểu bang khác của Mỹ đã thông qua điều luật này, đó là New Jersey, New Jersey, Florida, Pennsylvania, Oregon và Virginia.disclamer Thông báo


Nguồn tham khảo: 
PETMD, New York Passes Law That Allows Cremated Pets To Be Buried With Owners

Top