Thêm vào giỏ hàng thành công!

Nuôi Thú Cưng Giúp Bạn Sống Thọ Hơn - P2

Ngày 24, Tháng 03, Năm 2014
Chuyên Mục: 
Từ khóa bài viết:  nuôi chó, thú cưng, chó chữa bệnh cho người, ung thư bàng quang

Copywriter
blue point
blue point
blue point
blue point
blue point

Trên thế giới đã có rất nhiều câu chuyện xoay quanh giả thiết nuôi thú cưng giúp ích cho việc điều trị bệnh lý ở người. Một bé trai không thể nói được trong sáu năm đã có thể bập bẹ tập nói sau khi gặp một chú cún trị liệu - khi chú cún này được đưa đến trường của cậu bé [theo CBS News]. Một số tổ chức như Hiệp hội Delta được thành lập nhằm huấn luyện những chú chó trở nên chuyên nghiệp trong việc giúp đỡ những người khuyết tật thực hiện những công việc đơn giản bình thường. Tổ chức này quả quyết rằng thú cưng rất có lợi cho việc nâng cao sức khỏe cho con người. Do đó, Hiệp hội Delta đã rất quyết tâm và nỗ lực trong quá trình tuyên truyền những kiến thức và thông tin bổ ích về vấn đề này cũng như cập nhật một vài dịch vụ tiện ích của hiệp hội.

Những lợi ích về mặt tâm lý của thú cưng có tạo nên sự khác biệt trong cuộc đời của một con người. Điều này đặc biệt đúng với những đứa trẻ đang phải chống chọi với bệnh tật, hay ngay cả khi phải đối mặt với ranh giới giữa sự sống và cái chết. Một vài nghiên cứu đã kết luận rằng khi trẻ em có một chú cún bên cạnh, chúng sẽ lạc quan hơn khi đối mặt với những tình huống nghiêm trọng này [theo Howie]. Các nhà nghiên cứu tin rằng việc chăm sóc cún cưng dạy cho trẻ em nhiều bài học về tình yêu thương, cũng như đưa lại những lợi ích tích cực về mặt tinh thần và sức khỏe cho các bé. Tuy nhiên, trẻ em không phải là đối tượng duy nhất cảm nhận được ích lợi có được từ việc nuôi và chăm sóc thú cưng. Một cặp bệnh nhân cho biết việc nuôi thú cưng giúp họ chống chọi tốt hơn với những cơn đau của căn bệnh ung thư trong một thời gian dài.

Lợi ích về sức khỏe của việc nuôi cún cưng không chỉ dừng lại ở khía cạnh tâm lý. Bên cạnh đó, cún cưng của bạn cũng có thể giúp ích trong lĩnh vực y học nhằm dự đoán và phát hiện những vấn đề y khoa. Một nghiên cứu đã tiết lộ những chú chó được huấn luyện bài bản sẽ có khả năng nhận biết được bệnh nhân ung thư bàng quang khi ngửi nước tiểu của họ. Xác suất chính xác trong việc nhận biết chiếm khá cao; tuy có đôi khi, những chú chó nghiệp vụ này dự đoán sai về một số trường hợp bệnh. Đây là bằng chứng đáng ngạc nhiên về khả năng phát hiện bệnh tình của chó, cũng như cách phát hiện và tác động của căn bệnh ung thư bàng quang lên đời sống con người.

Tuy vậy, nhiều nhà khoa học đã phát hiện một điều ngạc nhiên hơn nữa, khi một số loại chó có thể nhận biết trước việc chủ của chúng sắp gặp phải chứng động kinh. Các huấn luyện viên có thể dạy những chú chó này một số cách thức để có thể giúp chủ của chúng khi họ chống chọi với những cơn động kinh bất ngờ. Hơn nữa, các chú chó còn có thể phát triển một khả năng bí ẩn giúp cảnh báo cho chủ của chúng trước khi họ bị động kinh [theo CBS News]. Một nhóm những huấn luyện viên cho chó có tên Canine Assitants đã khẳng định rằng đa số cún cưng có thể phát triển khả năng dự đoán này trong vòng 1 năm được chú nuôi gần gũi và chăm sóc. Tuy vậy, các nhà khoa học hiện vẩn chưa có có một lời giải thích thỏa đáng nào về khả năng này ở loài chó.


disclamer Thông báo


Nguồn tham khảo: 

Top