Thêm vào giỏ hàng thành công!

Tầm Quan Trọng Của Việc Dắt Chó Đi Dạo

Ngày 02, Tháng 06, Năm 2013
Chuyên Mục:  Chia sẻ kinh nghiệm nuôi Pet, Di chuyển- Du lịch
Từ khóa bài viết:  tại sao nên dắt chó đi dạo

Copywriter
blue point
blue point
blue point
blue point
blue point

Câu hỏi hôm nay dành cho bạn là:

1. Chó nhà bạn đã đi dạo vào ngày hôm nay chưa?

2. Và ngôi nhà của bạn cũng như khoảng sân được rào chắn trước nhà là nơi trú ngụ tuyệt vời hay là nơi giam giữ chó cưng?


Xem thêm bài viết liên quan: 10 Giống Chó Cho Những Gia Đình Bận Rộn

Dắt chó đi dạo có cần thiết hay không? Đây chính là điều mà đa số chủ nuôi đều thắc mắc.


Mỗi con chó đều nên có khoảng không gian an toàn để chơi đùa và nghỉ ngơi. Mặc dù khoảng sân rào chắn cũng cho chó yêu không gian để luyện tập và chạy nhảy, và cũng rất nhiều chủ nuôi cho rằng như vậy là chó đã luyện tập đủ trong phạm vi sân nhà. Tuy nhiên, chủ nuôi nên dắt chó đi dạo khoảng 1 – 2 lần 1 ngày vì chạy quanh sân nhà, hay lên xuống cầu thang thôi thật sự chưa đủ để chó cưng rèn luyện sức khỏe.


Nếu bạn chưa bao gờ dắt chó yêu đi dạo, bạn sẽ không bao gờ tận hưởng trọn vẹn được niềm hạnh phúc khi ở bên chó cưng. Mọi người thường nghĩ rằng, chó cần không gian nghỉ ngơi rộng rãi, nhưng thật ra, những gì chúng cần là thời gian của bạn, là sự hiện diện của bạn, là sự quan tâm và chăm sóc của bạn.


Cún cưng sẽ rất hạnh phúc khi đi dạo bên chủ đấy.


Tại sao nên dắt chó đi dạo? Điều này có quan trọng không?


Ở lâu ngày tong sân nhà quen thuộc, chó sẽ bắt đầu chán; và nếu như thấy chó hàng xóm đi dạo bên ngoài, chó yêu sẽ sủa ầm ĩ, rên rỉ, hay nhào lộn vài vòng để thu hút sự chú ý của bạn. Hãy cùng chó cưng đến khu vui chơi, con hẻm nhỏ hay một bãi đất trống gần nhà mà bạn chưa có cơ hội khám phá.


Nếu như bạn yêu sự mới mẻ và những hành trình khám phá đầy thú vị, chó yêu cũng thế. Ngoài ra, khi đi dạo cùng nhau, bạn sẽ phát hiện ra, dường như bạn và chó cưng hiểu nhau hơn, chỉ qua ánh mắt hay những động tác nhỏ. Đấy, bạn đang thắt chăt sợi dây tình cảm và sự giao tiếp chung không lời với chó cưng qua việc đi dạo đó bạn à.


Thêm vào đó, trong khi đi dạo, chó cưng sẽ học cách giao tiếp với những con chó khác trong khu vực sinh sống. Điều này rất tốt cho chó con, vì chúng có thể học hỏi cách thức giao tiếp của loài chó khi tương tác với chó lớn hơn chúng. Nếu bạn và chó cưng có thể đi dạo hơn 1km 1 ngày, cả hai sẽ rèn luyện sức khỏe và sức chịu đựng, đốt cháy calori thừa, tận hưởng bầu không khí trong lành và cùng nhau tò mò chuyện hàng xóm.


Nếu bạn cảm thấy lạnh, hãy mặc thêm áo ấm cho chó cưng!


Chúng ta thấy lạnh thì bạn cún cũng thấy lạnh vậy.


Nhớ xem thời tiết trước khi bạn bắt đầu hành trình khám phá thế giới xung quanh với chó cưng nhé. Sức chịu đựng nhiệt độ của chó tùy thuộc vào nhiều yếu tố như trọng lượng cơ thể, loại lông dày mỏng và giống loài. Bạn nhớ tham khảo ý kiến của bác sĩ thú y về nhu cầu rèn luyện sức khỏe cho bé nhà bạn, cũng như giới hạn chịu đựng nhiệt độ của chúng.


Hãy sắp xếp lịch trình của chuyến đi dạo vào những ngày ấm áp, đẹp trời và mát mẻ, như vậy, cả bạn và chó cưng có thể vừa đi dạo, vừa ngắm cảnh đẹp, cũng như hít thở bầu không khí trong lành.disclamer Thông báo


Nguồn tham khảo: 

Top