Thêm vào giỏ hàng thành công!

Thời Điểm Thích Hợp Tắm Chó Mẹ Sau Sinh

Ngày 22, Tháng 05, Năm 2015
Chuyên Mục: 
Từ khóa bài viết:  tắm chó sau sinh, chất nhờn sau sinh, làm sạch cơ thể chó mẹ

Copywriter
blue point
blue point
blue point
blue point
blue point

Một khi cún cưng của bạn đã sinh con, thường sẽ có rất nhiều chất nhờn dính trên cơ thể cún và cần được lau rửa sạch sẽ. Tuy nhiên, để tắm rửa cho chó mẹ, bạn cần phải đợi ít nhât hai đến năm ngày tính từ khi chú cún con cuối cùng được hạ sinh. Bên cạnh đó, bạn nên để chó mẹ được tự do nuôi dưỡng đàn con mới sinh của mình.Thời điểm tắm rửa

Bạn hãy chờ ít nhất hai ngày sau khi chó mẹ hạ sinh chú cún cuối cùng trước khi tắm cho chó mẹ. Trong thời gian chờ đợi, bạn có thể sử dụng khăn ướt dành cho chó để làm sạch cơ thể chó sau khi sinh cũng như loại bỏ những chất nhờn, bẩn còn trên người chó mẹ. Tại thời điểm sau khi chó mẹ hạ sinh chú cún cuối cùng, bạn cần loại bỏ những vi khuẩn ký sinh trên cơ thể chó mẹ bởi chúng có thể sẽ gây hại cho chó con.


Tắm cho chó mẹ

Sau một vài ngày, khi chó mẹ đã sẵn sàng cho việc tắm rửa, bạn cần làm việc này một cách nhanh chóng bởi chó mẹ sẽ lo lắng và chỉ muốn trở về nhanh với cún con. Hãy sử dụng loại dầu tắm dịu nhẹ dành cho chó để rửa quanh bụng và mông. Hãy chắc chắn rằng bằng đã rửa sạch hết những chất bẩn và chất nhờn sau sinh cho chó mẹ. Sau đó xả nước toàn thân chó, và gột sạch bọt xà phòng. Sử dụng một chiếc khăn để lau khô lông chó mẹ, sau đó dùng máy sấy sấy khô lông hoàn toàn cho cún cưng. Bạn sẽ không muốn đưa chó mẹ về với ổ của nó với một bộ lông ướt bởi nó có thể khiến cún con bị lạnh.


disclamer Thông báo


Nguồn tham khảo: 
The Daily Puppy, How Soon Can I Bathe My Dog After She Gives Birth?

Top