Thêm vào giỏ hàng thành công!

Trạm Cứu Hỏa Cưu Mang Chú Chó Đốm Bị Lạc

Ngày 29, Tháng 09, Năm 2016
Chuyên Mục:  Hot News
Từ khóa bài viết:  khi chó đi lạc đường, làm gì khi chó mất tích

Copywriter
blue point
blue point
blue point
blue point
blue point

Vào ngày 20/9, trạm phòng cháy chữa cháy Hillsborough County tại Tampla, thuộc tiểu bang Florida, Hoa Kỳ đã đăng lên trang Facebook của họ về trường hợp “Một chú chó đi vào trạm cứu hỏa…”

Ban đầu ai cũng tưởng đây là một trò đùa, nhưng hóa ra, họ nói thật. Tầm 2:30 sáng cùng ngày, một chú chó Đốm đã chạy theo tiếng động của những chiếc xe cứu hỏa về nhà ga, nơi các thành viên trong nhóm chữa cháy trở về sau khi làm nhiệm vụ.


Cận cảnh chú chó bị thất lạc


Điều lạ là, chú chó này không hề được gắn con chip định vị hay có bất kì thông tin cá nhân nào. Ông Corey Dierdorff, thuộc phòng cung cấp thông tin của trụ sở này cho biết, “Chú chó này không có dấu hiệu bị suy dinh dưỡng, không có bất kì con bọ chét nào trên người. Chú ta chỉ hơi bẩn một chút, vì vậy nhóm chúng tôi đã tắm rửa sạch sẽ và cho chú ta ăn.”

“Họ đã vui chơi cùng nhau, chú chó biết ngồi và nghe lời, chúng tôi đoán chú ta bị lạc và đều mong muốn giúp chó chú đoàn tụ với chủ của mình”.

Chico rất ngoan và biết nghe lời

Để giúp đỡ chú chó đáng yêu và thân thiện này trở về nhà, trạm cứu hỏa Hillsborough County đã quay một video lên Facebook cho thấy tình trạng của chú chó vô cùng tốt khi chú ta có thể nô đùa, đi dạo…

Thế là nhờ vào video này, người chủ của chú chó đã có thể nhận ra, chú chó có tên là Chico. Ông Dierdorff chia sẻ thêm: “Họ có khả năng cung cấp một số đặc điểm nhận dạng đặc biệt đúng với chú chó, và chúng tôi tin rằng đây là người chủ thật sự của nó.”

Người chủ sở hữu Chico cho biết chú chó đi lạc mất được khoảng 1 ngày. Và đội cứu hỏa đã nhìn thấy chú chó này vào đêm hôm trước tại giao lộ Fowler và Nebraska. Tính ra chú ta đã lang thang khoảng một dặm đường kể từ nhà của mình cho đến khi lạc đến trụ sở Hillsborough County.


Chú chó Chico cùng chủ và đội cứu hỏa
Hillsborough County


Nhóm cứu hỏa tại trụ sở này mất khoảng một ngày để giúp đỡ chú chó Chico tìm lại chủ. Ông Corey Dierdorff cho biết: “Chúng tôi cũng có thể giúp đỡ như vậy với bất kì chú chó nào. Đó cũng là một phần công việc của chúng tôi - giúp đỡ công chúng bất cứ khi nào họ cần, dù là cuộc sống của một chú chó, chúng tôi cũng đều cố gắng hết sức để mang lại một kết quả tích cực.

Và một điều thú vị là, có rất nhiều nhân viên cứu hỏa tại đây đã đăng kí nhận mang Chico về nhà, trong trường hợp không tìm thấy chủ cho em ấy.

Những người theo dõi câu chuyện này cũng chia sẻ niềm vui trên Facebook của trạm cứu hộ: “Thật vui vì câu chuyện này cuối cùng cũng kết thúc có hậu”.disclamer Thông báo


Nguồn tham khảo: 
PETMD, Lost Dalmatian Finds His Way to a Fire Station

Top