Thêm vào giỏ hàng thành công!

ĐỜI SỐNG PETS

Sữa Của Người: Nên Hay Không Cho Thú Cưng Uống?

Sữa và các sản phẩm từ sữa rất bổ dưỡng cho sức khỏe của chúng ta, vậy phải chăng sữa cũng rất tốt cho chó mèo, vì chúng cũng bú sữa mẹ khi mới được sinh ra? Rất nhiều chủ nuôi chó mèo hiện nay vẫn đang vân vân giữa vấn đề có nên cho chó mèo uống sữa (sữa tươi, sữa đặc và các loại sữa của người) hay không? Một số chủ nuôi cho rằng chó mèo không được uống, trong khi một số chủ nuôi chứng minh rằng chó mèo nhà họ đã uống sữa mà chẳng gặp phải vấn đề gì về sức khỏe. Mong rằng qua bài viết này, bạn sẽ có quan điểm nhìn rõ hơn về vấn đề này.


Khi Thú Cưng Ăn Chay - P1

Rất nhiều người muốn chọn các món chay cho cả mình và thú cưng cùng ăn vì nhiều lí do (tôn giáo, sức khoẻ …) Vậy việc này có thích hợp với thú cưng hay không?


Khi Thú Cưng Ăn Chay - P2

Nhu cầu dinh dưỡng của thú cưng rất khác với người. Vì vậy, một chế độ ăn chay cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho người sẽ không thể phù hợp với thú cưng. Ta cũng có thể thiết lập một chế độ ăn chay đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả loài người và thú nuôi, nhưng rất khó làm được việc này. Hiệp hội kiểm soát thức ăn cho động vật ở Mỹ (AAFCO) hợp tác với CVM đã lập nên sơ đồ liệt kê tất cả nhu cầu dinh dưỡng cần thiết cho chó và mèo. Tuy nhiên, thiết lập một chế độ ăn cho thú cưng đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng này không hề đơn giản, và trở nên cực kì khó khăn đối với những chủ nuôi chọn chế độ ăn kiêng cho thú cưng.


Khi Thú Cưng Ăn Chay - P3

Rất nhiều món ăn chay tự làm ở nhà theo hướng dẫn trong sách và tạp chí có thể không đầy đủ chất dinh dưỡng. Những bí kíp hay những món ăn chay ngon không đáng tin cậy lắm vì những công thức nấu ăn này chưa được kiểm chứng có đáp ứng nhu cầu của thú cưng hay không. Đối với những sản phẩm đóng hộp, không nên mua những sản phẩm không có chứng nhận AAFCO để chứng minh sản phẩm có đầy đủ chất dinh dưỡng. Trên nhãn của sản phẩm có thể ghi “sản phẩm đã được tạo ra để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng theo hồ sơ dinh dưỡng của AAFCO”. Tuy nhiên, những sản phẩm này cũng chưa chắc hoàn hảo vì chưa được thử nghiệm trên động vật để đảm bảo hoạt tính của chất dinh dưỡng và sự ngon miệng cho thú cưng.


50 Cách Để Luôn Gần Gũi Với Thú Cưng - P3

50 cách giúp chủ nhân và thú cưng có thể gần gũi nhau hơn - Phần 3


Để Thú Cưng Luôn Vui Vẻ Và Năng Động

Thú cưng rất cần những bài tập thể thao đa dạng và trò chơi kích thích tinh thần để có một cuộc sống hạnh phúc và viên mãn.


50 Cách Để Luôn Gần Gũi Với Thú Cưng - P1

50 cách giúp chủ nhân và thú cưng có thể gần gũi nhau hơn.


50 Cách Để Luôn Gần Gũi Với Thú Cưng - P2

50 cách giúp chủ nhân và thú cưng có thể gần gũi nhau hơn - Phần 2.


Hỏi - Đáp Về Chó Già

Theo ý kiến của các Bác Sỹ Thú Y thì chó già là những con chó đang sống trong 1/3 những năm cuối của đời sống chó. Vậy, chúng cần được chăm sóc thế nào?


Tầm Quan Trọng Của Việc Dắt Chó Đi Dạo

Mỗi con chó đều nên có không gian chơi đùa và nghỉ ngơi. Chủ nuôi nên dắt chó đi dạo khoảng 1 – 2 lần 1 ngày để tận hưởng trọn vẹn niềm vui ở bên chó cưng.


Top