Thêm vào giỏ hàng thành công!

Vì Sao Mèo Lại Ăn Cỏ?

Ngày 29, Tháng 04, Năm 2016
Chuyên Mục:  Chó mèo con, Chó mèo trưởng thành, Dinh dưỡng cho mèo
Từ khóa bài viết:  mèo ăn cỏ được không

Nếu bạn để ý lũ mèo dù là mèo hoang hay mèo nuôi, bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên bởi chúng rất thường ăn cỏ. Mặc dù điều này trông có vẻ lạ, nhưng thực chất đó chỉ là một hoạt động bình thường ở mèo. Không chỉ thế, việc nhai cỏ còn đem lại nhiều lợi ích cho mèo.

Xem thêm bài viết liên quan: Cỏ Lúa Mì Hữu Cơ Là Gì Và Lợi Ích Như Thế Nào? - Cỏ Lúa Mì Cho Vật Nuôi

Tốt cho tiêu hoá

Mèo ăn con mồi của mình cả phần ăn được và phần không ăn được (xương, lông,...) nên mèo thường dễ bị ảnh hưởng xấu đến đường tiêu hoá. Việc nhai cỏ sẽ khiến mèo nôn, nhưng sẽ giúp mèo loại bỏ những vấn đề tiêu hoá của mình. Do đó, điều này thật tốt cho mèo chúng ta đúng không nào?

Mèo ăn cỏ được không?

Bổ sung Axit folic

Giống như sữa mẹ, nước cỏ chứa nhiều axit folic. Đây là loại vitamin cần thiết cho các chức năng và hỗ trợ cơ thể mèo sản xuất hemoglobi, một loại protein giúp đẩy mạnh quá trình tuần hoàn máu. Thực ra, với mèo, nước cỏ giống như nước trái cây đối với chúng ta vậy.

Cỏ là thuốc nhuận tràng tự nhiên

Đối với mèo, cỏ đóng vai trò như thuốc nhuận tràng tự nhiên, giúp chống lại bệnh khó tiêu. Nếu bạn nuôi mèo, bạn sẽ thường thấy chúng nôn ra những búi lông nhỏ ẩm ướt ở quanh nhà. Thế nhưng, nếu những búi lông đã đi đến tận sâu trong đường tiêu hoá, mèo cần cỏ như một chất xúc tác giúp nó có thể nôn những búi lông ấy ra. Và thực ra, việc tìm cỏ để giải quyết vấn đề của mình cũng là cách để chú mèo nhà ta tiết kiệm tiền khám bệnh cho chủ đấy chứ!

Vì vậy, việc nhai cỏ cũng không phải là một điều gì xấu, làm ảnh hưởng đến sức khoẻ của mèo cưng, mà thậm chí, ngược lại, cỏ còn đem đến cho mèo nhiều lợi ích. Nếu nhà bạn nuôi mèo, hãy chắc chắn rằng cỏ xung quanh nhà không phải là loại cỏ độc hại, vì đôi khi hàm lượng thuốc diệt cỏ, hoá chất có trong cỏ mà mèo nhà bạn ăn phải sẽ khiến mèo bị ngộ độc. Để chắc chắn hơn, bạn có thể mua cỏ cho mèo một khay cỏ nhỏ, vừa để hỗ trợ sức khoẻ cho mèo, vừa để có khu vực cho mèo vui chơi. Nếu bạn có ý định trồng một khay cỏ nhỏ cho mèo cưng, bạn có thể cân nhắc đến cỏ lúa mì, lúa mạch, cỏ Orchard Grass, yến mạch nhé!

Lưu ý: Khi lựa chọn cỏ cho mèo, bạn nhớ hạn chế sử dụng loại cỏ catnip. Catnip là loại cỏ thuộc họ bạc hà, nó có thể gây hưng phấn cho mèo. Loại cỏ này bình thường vô hại, nhưng nếu mèo ăn phải số lượng lớn sẽ có thể dẫn đến tử vong.


disclamer Thông báo
NanaPet là trang thương mại điện tử chuyên cung cấp thức ăn và những sản phẩm liên quan cho chó mèo. Thông tin trên bài viết này là thông tin chung, mang tính chất tham khảo hoặc từ quan điểm của những chủ nuôi giàu kinh nghiệm. Do đó, không thể thay thế vai trò của bác sĩ thú ý trong từng trường hợp bệnh. Khi thú cưng bị bệnh hoặc gặp vấn đề sức khỏe, hãy mang bé đến bệnh viện thú y để được hỗ trợ tốt nhất.


Nguồn tham khảo: 
PETMD, Why Do Cats Eat Grass?


Top