Thêm vào giỏ hàng thành công!
Quy Định DMCA

DMCA Là Gì?

Digital Millennium Copyright Act (DMCA) - website chính thức là www.dmca.com - là luật bảo vệ bản quyền tại Mỹ có hiệu lực từ ngày 28/10/1998. DMCA giúp phòng chống tình trạng sao chép bản quyền tác giả mà không có sự đồng ý của tác giả.

DMCA Bảo Vệ Bảo Bản Quyền Tác Giả Như Thế Nào?

Mặc dù Việt Nam chưa có đạo luật nào tương tự như DMCA, và chúng ta cũng không phải chịu ảnh hưởng của DMCA tại Việt Nam. Tuy nhiên, các cỗ máy tìm kiếm như Google, Bing …thì lại có những quy định riêng về DMCA. Cho nên, những bài viết đăng tải trên web mà muốn sống tồn trên các cỗ máy tìm kiếm thì cần phải làm theo quy định của DMCA. Trong trường hợp nghiêm trọng, bên khởi kiện có thể yêu cầu nhà cung cấp máy chủ hosting ngừng cung cấp dịch vụ cho bên vi phạm.

DMCA Và Các Công Cụ Tìm Kiếm

Google làm việc rất chặt chẽ với DMCA. Khi Google phát hiện được các bài viết sao chép bản quyền trên các website khác thì Google sẽ loại bỏ những bài viết đó khỏi xếp hạng của bộ máy tìm kiếm, thậm chí là bị xóa hòan toàn khỏi cơ sở dữ liệu của các công cụ tìm kiếm.

NanaPet và DMCA

Tại NanaPet, chúng tôi có đăng ký bản quyền DMCA (Webiste Protection Pro). Thế nên khi cần dẫn bài viết từ website NanaPet về các nguồn khác, bạn vui lòng đặt đường link liên kết trở lại website www.nanapet.com. Khi phát hiện bất kỳ nguồn nào có bài viết từ website NanaPet mà không đi kèm đường link dẫn về website NanaPet, chúng tôi sẽ liên hệ với DMCA để họ làm việc với bộ máy tìm kiếm.

Top