Hoa Nguyễn
facebook google+ twitter linkedIn
email bongsuper3108@gmail.com
Life will be better if you choose to make it better

Có Nên Cho Chó Ăn Tỏi?

Có Nên Cho Chó Ăn Tỏi?

Tỏi có mối liên hệ mật thiết với loài chó và cũng là một trong những dược thảo lâu đời nhất thế giới. Mang trong mình hơn 30 hợp chất có đặc tính chữa bệnh từ da liễu tới ung thư, tỏi đã được trọng dụng trong nhiều nền văn hóa khác nhau. Tuy nhiên, có ý kiến lại cho rằng không nên cho chó ăn tỏi bởi nó tỏi chứa nhiều chất độc hại. Vậy thực hư là như thế nào? Bài viết sau đây sẽ giải quyết những khúc mắc của bạn về việc sử dụng tỏi cho cún cưng


Dấu hiệu bệnh béo phì ở mèo

Dấu hiệu bệnh béo phì ở mèo

Kích cỡ cơ thể của mèo rất đa dạng tùy thuộc vào giống mèo. Một vài giống, như Maine Coon, bản chất có hình dáng to và cân nặng hơn bình thường. Cân nặng trung bình của mèo khỏe mạnh dao động từ khoảng 3 tới 5 kilogram. Vì vậy, tùy theo giống mèo mà tiêu chuẩn bệnh “thừa cân” hay “béo phì” cũng trở nên khác nhau.


Ve Tai Ở Thú Nuôi

Ve Tai Ở Thú Nuôi

Cơ thể chó và mèo đều là nơi ẩn náu của ve tai, nhưng mèo là loài dễ gặp vấn đề này hơn cả. Ve tai là loài kí sinh nhỏ sinh sống chủ yếu ở trong ống tai bằng việc hút máu, ăn da chết và ráy tai. Chúng để lại chất thải và sinh đẻ trứng trong tai của vật chủ. Thông thường, cần khoảng 3 tuần để trứng nở và sinh trưởng thành ve trưởng thành có khả năng sinh sản. Ve tai gây sưng đỏ và nhiễm trùng tai thứ cấp.


Xử Lí Khi Chó Bị Ong Đốt

Xử Lí Khi Chó Bị Ong Đốt

Thời tiết nóng bức là điều kiện thuận lợi cho các loại côn trùng hoạt động và phát triển. Chó là loại động vật có thói quen đi đánh hơi và khám phá những chỗ mới lạ khi ở ngoài trời. Bản tính hiếu kì và ham chơi này dễ làm cho chúng bị côn trùng đốt. Cún đặc biệt thích trêu đùa những con ong nghệ bay lơ lửng trên những bụi cỏ và khóm hoa mà không hay biết rằng đây cũng là lí do khiến mình bị ong tấn công.


Làm Sao Để Bảo Vệ Cún Cưng Khi Nắng Nóng?

Làm Sao Để Bảo Vệ Cún Cưng Khi Nắng Nóng?

Chó dễ sốc nhiệt, cháy nắng và bỏng miếng đệm móng do thời tiết nắng nóng. Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn những mẹo để bảo vệ cún cưng vào mùa nắng nóng.


Cách Hạn Chế Mèo Cưng Thức Khuya

Cách Hạn Chế Mèo Cưng Thức Khuya

Một trong những lời phàn nàn từ các chủ nuôi là mèo cưng thường phá giấc ngủ của họ khi chúng hiếu động vào ban đêm. Vậy làm sao để hạn chế mèo cưng thức khuya?


Lí Do Chó Trở Nên Hung Hăng

Lí Do Chó Trở Nên Hung Hăng

Bất cứ chú chó nào cũng có thể trở nên hung hăng do các nhân tố như những hành vi học tập được từ môi trường xung quang, tiền sử của việc lơ là hay yếu kém trong huấn luyện. Một trong những bước quan trọng để đối phó với tính hung hăng ở chó là tìm hiểu nguyên nhân và có kế hoạch tốt nhất để ngăn chặn tật xấu này.


Bệnh búi lông và những điều cần biết (phần 1)

Bệnh búi lông và những điều cần biết (phần 1)

Chó hoàn toàn có thể mắc phải bệnh búi lông. Đặc biệt là với những loài chó có độ dài lông trung bình, chúng cũng có thể tự liếm lông khi trên cơ thể có vết thương, chấy rận cắn, sưng tấy da hay đơn giản là để tự làm sạch


Bệnh búi lông và những điều cần biết (phần 2)

Bệnh búi lông và những điều cần biết (phần 2)

Búi lông là hiện tượng sức khỏe xảy ra với cả chó, nếu như không được chữa trị và quan tâm đúng cách, bệnh có thể trở nên nguy hiểm và đe dọa tới tính mạng vật nuôi. Vì vậy, việc tìm hiểu về các triệu chứng, cách chữa trị và phòng ngừa là bước cần thiết để chủ nuôi giúp cho chó được khỏe mạnh.


Đo độ hiểu biết của bạn về cún!

Đo độ hiểu biết của bạn về cún!

Bạn đang sở hữu cho mình một em cún? Bạn có tự tin về kiến thức cún cưng của mình? Hãy làm thử 1 quiz nho nhỏ sau đây để đo độ hiểu biết của bạn nhé ! Đây cũng là một cách để bạn có thể tích lũy cho mình cách chăm sóc cún cưng đấy!

Top
Tư vấn với NanaPet