Thêm vào giỏ hàng thành công!

Bạn Đã Chăm Sóc Bulldog Con Đúng Cách Chưa?

Ngày 30, Tháng 07, Năm 2015
Chuyên Mục:  Chó mèo con, Dinh dưỡng cho chó
Từ khóa bài viết:  chăm sóc bulldog con

Copywriter
blue point
blue point
blue point
blue point
blue point
Khi nuôi Bulldog con, chúng ta cần lưu ý về vấn đề đi vệ sinh, hôi miệng và béo phì.

1. Dạy Bulldog con đi vệ sinh đúng chỗ

Chúng ta nên tập luyện thói quen vệ sinh cho chó con từ những ngày đầu khi bạn mang chúng về nhà. Thói quen không được tập luyện sớm thì về sau sẽ khó tập luyện hơn.

Lý do mà hầu hết chó con tiểu tiện thường xuyên đó chính là vì chúng có bàng quang và ruột nhỏ.


Dạy Bulldog con đi vệ sinh đúng chỗ luôn là vấn đề hàng đầu của chúng ta

Nếu bạn muốn Bulldog con của bạn đi vệ sinh đúng nơi, đầu tiên bạn hãy dắt chúng ra nơi đó khi chúng muốn đi vệ sinh. Vào những ngày sau, hãy đưa chúng đến 1 lần vào buổi sáng, 1 lần vào buổi tối trước khi đi ngủ, sau mỗi bữa ăn trong một thời gian dài. Bạn nên dành thời gian cho chó đi vệ sinh xong và có thể tán thưởng chúng vì đó cũng là một cách rất hay.

Có thể một ngày đẹp trời nào đó, chú chó của bạn vệ sinh “nhầm chỗ”, hãy thông cảm và đừng đánh chúng, vì điều này sẽ dẫn đến sự sợ hãi.

2. Dạy các câu lệnh đơn giản cho Bulldog con

Chúng ta nên sử dụng các câu lệnh đơn giản cho Bulldog như “đứng, ngồi, nằm” và “không” để chúng dễ hiểu, đặc biệt là tên của chúng.Hãy tán thưởng khi Bulldog con làm đúng và đừng cáu giận khi chúng làm sai

Một cách khuyến khích chó con trở nên nhạy bén hơn là hãy tán thưởng sau khi chúng làm tốt khẩu hiệu. Không nhất thiết phải là thức ăn, chúng ta có thể động viên bằng lời nói hoặc vuốt ve, xoa đầu chúng. Thêm vào đó, chúng ta không nên trừng phạt Bulldog khi làm sai khẩu hiệu, chỉ cần thuần hóa chúng bằng yêu thương và tích cực, chúng sẽ phát triển tốt hơn.

Hiện nay ngoài thị trường đang có nhiều lớp huấn luyện chó sau khi đã được tiêm ngừa, tại đây Bulldog sẽ được học nhiều bài học mới, kết nối cùng các chú chó khác, không những mang lại niềm vui cho chó con mà còn là cho chính chúng ta.

3. Tắm rửa cho Bulldog con

Chúng ta không nên tắm chúng thường xuyên trong khí hậu khô, lạnh và chỉ tắm khi chúng thật sự bẩn.

Khi tắm, chúng ta chỉ sử dụng sữa tắm chuyên dụng cho chó con. Ngoài ra, giường / nhà của chúng cũng nên được dọn dẹp hoặc rửa sạch cùng một lúc .

Trong khi đang tắm, bạn đừng quên kiểm tra tình trạng da để xem có điều gì bất thường như sưng, vết thương hoặc dấu vết của ký sinh trùng không, kể cả mắt, tai, nếp nhăn và đuôi của Bulldog con đế đảm bảo chúng luôn sạch sẽ.Khi tắm Bulldog con, chúng ta nên kiểm tra các tình trạng da, tai, răng miệng và các nếp nhăn.


4. Cắt, tỉa móng cho Bulldog con

Bất kỳ chú chó nào cũng thích cào đất và tò mò với mọi thứ xung quanh cho nên móng của chúng dễ bám bẩn và rất nhiều vi khuẩn ẩn chứa bên trong. Vì thế, chúng ta nên tập thói quen cắt, tỉa móng thường xuyên khi Bulldog còn nhỏ để đảm bảo vệ sinh.


Cắt, tỉa móng thường xuyên để giữ vệ sinh cho Bulldog con

5. Tập thể dục để tránh Bulldog con bị béo phì

Khi còn nhỏ, Bulldog không cần tập thể dục. Nhưng khi đến độ tuổi trưởng thành, chúng phải đi bộ hoặc chạy thường xuyên. Chúng ta không nên bắt chúng tập thể dục nếu chưa tiêm đủ các loại vắc xin.

Việc đi bộ thường xuyên giúp chúng rèn luyện được thể chất và tính cách, đồng thời chúng có thể nhìn thấy nhiều điều mới lạ xung quanh cũng như có thêm bạn mới.

6. Dạy Bullodg con thói quen chăm sóc răng miệng

Phần lớn chó sẽ không gặp phải vấn đề ở miệng khi còn nhỏ nhưng chúng ta nên mở miệng chúng một cách thường xuyên để tạo thành thói quen. Thói quen này sẽ giúp Bulldog dễ uống thuốc và chải răng hơn. Hàm răng của Bulldog con nên được giữ sạch sẽ giúp phòng tránh các bệnh về răng, miệng, giảm mảng bám và hôi miệng.


disclamer Thông báo
NanaPet là trang thương mại điện tử chuyên cung cấp thức ăn và những sản phẩm liên quan cho chó mèo. Thông tin trên bài viết này là thông tin chung, mang tính chất tham khảo hoặc từ quan điểm của những chủ nuôi giàu kinh nghiệm. Do đó, không thể thay thế vai trò của bác sĩ thú ý trong từng trường hợp bệnh. Khi thú cưng bị bệnh hoặc gặp vấn đề sức khỏe, hãy mang bé đến bệnh viện thú y để được hỗ trợ tốt nhất.


Nguồn tham khảo: 
Bulldogs World, Caring Your New Bulldog PuppyTop